HLV mất chức vì liên quan đến vụ bữa ăn của tuyển thủ bóng bàn trẻ, là ai?

04/10/2023 22:18 GMT+7

Như Thanh Niên đã đưa tin, BHL đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đã bị cho thôi tập huấn vì liên quan đến việc các VĐV của đội tuyển này không được đảm bảo chế độ ăn như quy định của nhà nước. Việc sử dụng tiền ăn dành cho VĐV có dấu hiệu thiếu minh bạch.

HLV trưởng Bùi Xuân Hà là nhân vật chính của vụ việc. HLV còn lại là ông Tô Minh không xuất hiện trong các cuộc làm việc của phòng thể thao thành tích cao 2 Cục TDTT, với đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội trong ngày 3.10. Tuy nhiên, vì nằm trong thành phần BHL nên ông Tô Minh cũng phải chịu trách nhiệm liên đới, nên cũng bị cho thôi tập huấn. Cục TDTT triệu tập ông Vũ Văn Trung (Hà Nội) làm HLV trưởng và ông Vũ Đình Tuấn (Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội) làm HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, từ ngày 6.10 - 31.12.2023 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Đội không tiếp tục tập huấn tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nữa.

HLV mất chức vì liên quan đến vụ bữa ăn của tuyển thủ bóng bàn trẻ, là ai? - Ảnh 1.

HLV mất chức vì liên quan đến vụ bữa ăn của tuyển thủ bóng bàn trẻ, là ai? - Ảnh 2.

Trước đó ngay trong chiều 3.10, lãnh đạo Cục TDTT đã chỉ đạo chuyển đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia về tập huấn và bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Cục TDTT sẽ tiếp tục xác minh và nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý, chỉ đạo tập huấn các đội tuyển nói chung, đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia nói riêng. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm minh đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan theo đúng quy định.

Vụ VĐV bóng bàn kêu đói: Cho thôi việc HLV và trợ lý đội trẻ

Tuy nhiên, HLV Tô Minh, trong quyết định triệu tập ban hành tháng 12.2022, được ghi là của TP.HCM. Nên dư luận hiểu là ông Minh thuộc quyền quản lý của Sở VH-TT TP.HCM hoặc là người của Trường nghiệp vụ TDTT TP.HCM (đơn vị này đã giải thể). Trên thực tế, theo nguồn tin của Thanh Niên, ông Tô Minh đều không phải nhân sự của hai đơn vị nói trên. Một cán bộ phụ trách bộ môn của Trung tâm TDTT Hoa Lư cho hay, việc HLV Tô Minh được coi là của TP.HCM, đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Sở VH-TT TP.HCM.

Ông Tô Minh trước đây làm HLV của một đội bóng bàn trên địa bàn TP.HCM. Sau khi đội bóng bàn này được chuyển giao cho đơn vị khác, ông Tô Minh trở thành HLV tự do. Hiện, ông Tô Minh chỉ thường trú tại TP.HCM chứ không thuộc Sở VH-TT TP.HCM. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.