Vụ VĐV kêu đói: 'Trảm' toàn bộ BHL đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam

04/10/2023 17:44 GMT+7

Ông Bùi Xuân Hà sẽ thôi chức vụ HLV trưởng đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam sau vụ lùm xùm liên quan đến chế độ dinh dưỡng cho VĐV.

Vụ việc liên quan đến việc VĐV đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam không được đảm bảo chế độ ăn đủ dinh dưỡng đã được xử lý bước đầu.

Trong ngày 3.10, Cục TDTT đã làm việc đồng thời với các HLV, VĐV, lãnh đạo đội cũng như bộ phận hậu cần tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, nơi đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam sinh hoạt và tập luyện, VĐV để xác minh thông tin được đăng tải trên báo chí, qua đó giải trình và báo cáo lên Bộ VH-TT-DL.

Vụ VĐV bóng bàn kêu đói: Cho thôi việc HLV và trợ lý đội trẻ

Theo nguồn tin của Thanh Niên, trong hôm nay 4.10, toàn bộ ban huấn luyện (BHL) đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam đã bị cho thôi việc, bao gồm HLV trưởng Bùi Xuân Hà và trợ lý. Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL vào chiều 4.10 đã khẳng định với Báo Thanh Niên là sẽ làm nghiêm vụ việc. Bộ sẽ làm rõ trách nhiệm của phòng phụ trách thể thao thành tích cao 2 Cục TDTT, Trung tâm huấn luyện thể thao Hà Nội, Khu liên hợp thể thao quốc gia. Và sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với những cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ việc gây bức xúc dư luận. Bộ VH-TT-DL yêu cầu rà soát lại kế hoạch tập huấn của các đội tuyển trẻ, nâng cao trách nhiệm của bộ phận có liên quan, tuyệt đối không để xảy ra sự cố như ở đội bóng bàn trẻ Việt Nam.'Trảm' toàn bộ ban huấn luyện đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam - Ảnh 1.

Các thành viên đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam

Thông tư 86/2020/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành đã quy định chi tiết chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với huấn luyện viên thể thao thành tích cao, VĐV thể thao thành tích cao. Cụ thể, các VĐV thuộc đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia tập huấn trong nước được hưởng chế độ dinh dưỡng 320.000 đồng/ngày.

Về lý thuyết, tiền ăn theo tiêu chuẩn của VĐV trẻ sẽ được Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội chuyển cho các VĐV, sau đó VĐV chuyển cho bếp ăn ở Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình hàng tháng.

Tuy nhiên, HLV Bùi Xuân Hà của đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam là người đứng ra nhận tiền thay một số VĐV, sau đó mới chuyển cho nhà bếp.

'Trảm' toàn bộ ban huấn luyện đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Bùi Xuân Hà

QĐND

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, trong số các VĐV của đội tuyển bóng bàn trẻ, có một số VĐV không còn bố mẹ. Nên tiền lương, họ nhờ HLV nhận thay. Tiền lương đó được chuyển khoản cho HLV, đến cuối năm, HLV sẽ lấy ra gửi trả lại VĐV. Còn các VĐV còn lại, tiền sẽ được chuyển khoản vào tài khoản cho bố mẹ.

Thông tin nói trên đến nay vẫn chưa được làm rõ. Cục TDTT vẫn đang làm việc rốt ráo để xác minh toàn bộ thông tin, xử lý theo đúng quy định và làm báo cáo, giải trình cho Bộ VH-TT-DL.

Trên cơ sở kết quả xác minh, Cục TDTT sẽ nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại công tác quản lý, chỉ đạo tập huấn các đội tuyển nói chung, đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia nói riêng, nếu phát hiện có sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan theo đúng quy định và sẽ có phản hồi tới các cơ quan báo chí.

Xem nhanh 20h ngày 4.10: VĐV bóng bàn kêu đói: Sa thải HLV | Khánh Phương phủ nhận liên quan cty vợ

Ai lên thay ông Bùi Xuân Hà?

Ngày 4.10, Phó cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh đã ký quyết định, với nội dung như sau: "Điều 1. Thôi tập huấn ông Bùi Xuân Hà (Quân Đội) - HLV trưởng và ông Tô Minh (TP.Hồ Chí Minh) - HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, từ ngày 5.10.2023 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Điều 2. Triệu tập ông Vũ Văn Trung (Hà Nội) - HLV trưởng và ông Vũ Đình Tuấn (Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội) - đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, từ ngày 6.10 đến ngày 31.12.2023 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. 

Điều 3. Về kinh phí: - Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội chi các chế đội theo quy định hiện hành cho các huấn luyện viên Bùi Xuân Hà và Tô Minh hết ngày 5.10.2023. Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội chi tiền di chuyển, tiền ăn, tiền bảo hiểm, tiền lương cho ông Vũ Văn Trung và ông Vũ Đình Tuấn".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.