Nghi vấn tuyển thủ trẻ bóng bàn kêu đói: Vì sao HLV nhận chuyển khoản hộ VĐV?

04/10/2023 09:08 GMT+7

Xung quanh vụ một số VĐV đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam không được đảm bảo đủ dinh dưỡng, đang có những ý kiến, diễn biến trái chiều cần xác nhận từ phía cơ quan quản lý.

Thông tin VĐV đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam không được đảm bảo bữa ăn đủ dinh dưỡng đang tạo sự chú ý đặc biệt của truyền thông và mạng xã hội.

Theo phản ánh của báo chí, dù có tiêu chuẩn ăn 320.000 đồng/ngày theo quy định của Bộ Tài chính, nhưng các VĐV của đội bóng bàn được cho là chỉ được phục vụ những bữa ăn không đủ tiêu chuẩn, ít món, thiếu chất, hàm lượng dinh dưỡng không đủ để tập luyện và thi đấu.

Vụ VĐV bóng bàn kêu đói: Cho thôi việc HLV và trợ lý đội trẻ

Thông tin nói trên đã "tạo sóng" dư luận mạnh mẽ. Trên báo Thanh Niên, độc giả N.D.L bình luận: "Quá buồn. Đây không phải là vấn đề mới để mà Cục TDTT nắm bắt mà đã có từ rất lâu rồi, không chỉ môn bóng bàn mà còn cả các môn khác như cầu lông. Đến cái cơ bản nhất là bữa ăn còn không đáp ứng được thì còn tính gì đến các vấn đề khác". Độc giả D.N đưa ra ý kiến: "Truy vết dòng tiền, xác minh người hưởng lợi. Vi phạm thì xử lý hoặc truy tố".

Nghi vấn tuyển thủ trẻ bóng bàn kêu đói: Nhiều thông tin chờ xác minh - Ảnh 1.

Nghi vấn tuyển thủ trẻ bóng bàn kêu đói: Nhiều thông tin chờ xác minh - Ảnh 2.

Trong ngày 3.10, Cục TDTT đã xác minh thông tin đăng tải trên báo chí, khi làm việc đồng thời với các HLV, VĐV, lãnh đạo đội cũng như bộ phận hậu cần tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, nơi đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam sinh hoạt và tập luyện.

Trên cơ sở kết quả xác minh, Cục TDTT sẽ nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại công tác quản lý, chỉ đạo tập huấn các đội tuyển nói chung, đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia nói riêng, đồng thời giải trình lên Bộ VH-TT-DL. Nếu phát hiện cá nhân có sai phạm, Cục TDTT sẽ yêu cầu xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật.

Trong ngày 3.10, lãnh đạo Cục TDTT cũng đã chỉ đạo chuyển đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia về tập huấn và bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Trong vụ việc của đội tuyển trẻ bóng bàn, có nhiều chi tiết đáng chú ý, cần xác minh để làm rõ trách nhiệm quản lý của từng cá nhân, tập thể.

Đơn cử, theo phản ánh của báo chí, tiền ăn theo chế độ của các VĐV hàng tháng được Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội chuyển cho các VĐV, sau đó VĐV sẽ chuyển cho bếp ăn ở Mỹ Đình.

Tuy nhiên, HLV Bùi Xuân Hà của đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam là người đứng ra nhận tiền thay một số VĐV, sau đó mới chuyển cho nhà bếp.

Trả lời báo chí, ông Bùi Xuân Hà cho biết: "Chúng tôi có biết được thông tin phản ánh và ban huấn luyện đã làm việc rất công khai minh bạch để xác thực thông tin. Các VĐV của đội tuyển đang tập luyện và được hưởng chế độ dinh dưỡng theo quy định chứ không hề có sự sai phạm nào. Chúng tôi sẽ có báo cáo tới Cục TDTT".

Xem nhanh 20h ngày 4.10: VĐV bóng bàn kêu đói: Sa thải HLV | Khánh Phương phủ nhận liên quan cty vợ

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, trong số các VĐV của đội tuyển bóng bàn trẻ, có một số VĐV không còn bố mẹ. Nên tiền lương, họ nhờ HLV nhận thay. Tiền lương đó được chuyển khoản cho HLV, đến cuối năm, HLV sẽ lấy ra gửi trả lại VĐV. Còn các VĐV còn lại, tiền sẽ được chuyển khoản vào tài khoản cho bố mẹ. Tuy nhiên, thông tin này vẫn cần sự vào cuộc của các cơ quan quản lý để xác minh làm rõ.

Một HLV nói, ngành thể thao cần rà soát lại có bao nhiêu đội tuyển đang tập huấn ngoài các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. Liệu tình trạng mà báo chí nêu có xảy ra ở các đội này không?

Sự việc ở đội tuyển trẻ bóng bàn dấy lên vấn đề về công tác điều hành, quản lý các đội tuyển? Liệu có sự chồng chéo, buông lỏng trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có thẩm quyền, dẫn đến người chịu thiệt thòi lại là các VĐV đang ngày đêm nỗ lực tập luyện và thi đấu để mang vinh quang về cho đất nước hay không?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.