HLV Park Choong-kyun bất ngờ chia tay Hà Nội FC ngay trước thềm V-League, ai lên thay?

0 Thanh Niên Online

Lãnh đạo CLB Hà Nội vừa cho biết, đội bóng này không còn song hành với HLV Park Choong-kyun nữa. Người lên dẫn dắt đội bóng của bầu Hiển sẽ là 1 HLV Hàn Quốc.

Đây là thông tin rất bất ngờ vì V-League chỉ còn đúng 1 tuần nữa, V-League 2022 sẽ khởi tranh và Hà Nội FC sẽ đá trận đầu tiên gặp đội Thanh Hóa tại sân Hàng Đẫy vào ngày 25.2.

HLV Park Choong-kyun lên thay HLV Chu Đình Nghiêm khi Hà Nội FC lâm vào khủng hoảng ở mùa giải 2021. Tuy nhiên, ông Park cũng chỉ mới cầm quân được vài trận thì V-League 2021 bị hủy do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp. Trong thời gian giải đấu quốc nội tạm dừng, ông Park Choong-kyun từng lên tuyển Việt Nam làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo tại vòng loại thứ 2 World Cup.

HLV Park Choong-kyun bất ngờ chia tay Hà Nội FC ngay trước thềm V-League, ai lên thay? - ảnh 1

HLV Park Choong-kyun

HÀ NỘI FC

Mới đây, HLV Park Choong-kyun còn nhấn mạnh với giới báo chí rằng, ông và đội Hà Nội sẽ quyết tâm giành kết quả tốt nhất tại mùa giải năm nay và đối trọng đáng gờm nhất của Hà Nội FC là HAGL, Viettel. Ông Park đánh giá rất cao tài năng của HLV Kiatisak.

Một lãnh đạo đội Hà Nội cho biết: “Chúng tôi và HLV Park Choong-kyun vẫn dành cho nhau sự tôn trọng rất lớn. Đôi bên không cùng nhau đi trên con đường phía trước vì ông Park xin rút lui vì lý do sức khỏe và một vài lý do cá nhân khác nữa. Đội Hà Nội vẫn đang có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải. Không có vấn đề gì làm ảnh hưởng đến tâm lý anh em cầu thủ”.

HLV Park Choong-kyun bất ngờ chia tay Hà Nội FC ngay trước thềm V-League, ai lên thay? - ảnh 2

Tân HLV trưởng đội Hà Nội từng là cầu thủ đội tuyển Hàn Quốc

CLB HÀ NỘI

Người lên thay ông Park sẽ là trợ lý Chun Jae-ho, cựu tuyển thủ Quốc gia Hàn Quốc. HLV Chun Jae-ho, sinh năm 1979 và từng “khoác áo” CLB tại Viettel năm 2019. Khi còn làm cầu thủ, ông Chun từng là tiền vệ CLB Incheon United, Gangwon FC.

Sau khi giải nghệ, ông Chun Jae-ho dẫn dắt đội U.19 Incheon United trong 3 năm liên tiếp trước khi đầu quân cho Viettel năm 2019. HLV Chun Jae-ho trở thành người của Hà Nội FC vào tháng 6 năm ngoái.

CLB Hà Nội không có sự góp mặt của trung vệ tài năng Trần Đình Trọng (anh sang khoác áo đội Bình Định) và nay chia tay HLV Park Choong-kyun.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm