HLV Park Hang-seo: 'Các cầu thủ tuyển Việt Nam đã nỗ lực hết sức mình'

0 Thanh Niên Online

HLV Park Hang-seo tỏ ra rất thất vọng khi tuyển Việt Nam không thể đánh bại tuyển Thái Lan ở bán kết, chính thức trở thành cựu vương AFF Cup nhưng cảm ơn cầu thủ đã nỗ lực hết mình.

Hòa Thái Lan 0-0 và dừng chân ở bán kết, HLV Park Hang-seo tỏ rõ sự thất vọng: "Câu chuyện của tương lai nói thật lúc này tôi chưa nghĩ ra. Với tư cách HLV trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 lần này, là người thua trận nói thật tôi không biết nói gì.

Hôm nay tôi cho Tuấn Anh vào sân và rút cậu ấy ra để đẩy Thành Chung lên đá như trung phong. Đó là việc buộc phải làm và chúng tôi không còn cách nào. Xuân Mạnh và Văn Xuân đá vị trí phòng ngự, nhưng họ có xu hướng tấn công".

Có thể nhận thấy sự thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt của HLV Park Hang-seo, khi tuyển Việt Nam đã thua người Thái với tổng tỷ số 0-2 sau 2 lượt đấu, không thể có một chiến thắng trước đối thủ này

HLV Park Hang-seo: 'Các cầu thủ tuyển Việt Nam đã nỗ lực hết sức mình' - ảnh 1

HLV Park Hang-seo và BHL tuyển Việt Nam

AFP

Ông Park cho biết: "Hôm nay, chúng ta thất bại tôi nghĩ tuyển Việt Nam đã có sự lựa chọn tốt nhất nhưng không thể lọt vào chung kết. Về con người và lối chơi, chúng ta đã có những sự lựa chọn tốt nhất rồi.

Tôi tung Công Phượng và Văn Toàn vào để khai thác 2 hành lang biên nhưng có lẽ họ đã quá nóng lòng nên đâm vào giữa. Tôi không ngu ngốc đến mức biết hàng thủ tuyển Thái Lan to cao như thế nào mà nhét họ vào trung lộ cả".

Lẽ dĩ nhiên ở trận lượt đi tuyển Việt Nam có một chút vấn đề và nhận trận thua đáng tiếc. Tôi và tuyển Việt Nam thừa nhận thất bại, nhưng các cầu thủ chúng tôi đã nỗ lực hết sức rồi".

Ở câu hỏi cuối cùng, một phóng viên quốc tế đặt vấn đề liệu ông Park và tuyển Việt Nam có nghĩ mình vẫn là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á? Ông Park trả lời: "Tôi không đánh giá về điều đó, nhưng tôi nghĩ tuyển Việt Nam đủ tự tin để chơi tốt với bất kỳ đối thủ nào".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm