HLV Park Hang-seo giải thích việc dùng Quang Hải và cất Tiến Linh

0 Thanh Niên Online

Quang Hải là một trong số ít cầu thủ tuyển Việt Nam đá trọn 90 phút trong chiến thắng 2-0 trước Afghanistan, và HLV Park Hang-seo đã chia sẻ về cuộc trò chuyện giữa 2 thầy trò trước trận.

Trong chiến thắng 2-0 trước Afghanistan, Quang Hải là một trong số ít cầu thủ được HLV Park Hang-seo sắp đá trọn 90 phút bên cạnh thủ môn Văn Lâm, hậu vệ phải Hồ Tấn Tài và tiền đạo Phạm Tuấn Hải, Phan Văn Đức.

Highlights Việt Nam 2-0 Afghanistan: Cú đúp bàn thắng tuyệt đẹp của "thần tài" Tuấn Hải

Về điều này, ông Park bày tỏ: "Trước trận đấu, tôi trao đổi rất kỹ với Quang Hải và cậu ấy bày tỏ muốn có thời gian thi đấu thật nhiều cho tuyển Việt Nam trước Afghanistan.

Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu, và tôi hỏi và cậu ấy có muốn đá trọn 90 phút không. Quang Hải trả lời muốn đá trọn cả trận để giữ cảm giác chơi bóng. Trước trận đấu, chúng tôi đã trao đổi rất đầy đủ với nhau".

HLV Park Hang-seo giải thích việc dùng Quang Hải và cất Tiến Linh - ảnh 1

HLV Park Hang-seo trong chiến thắng 2-0 trước Afghanistan

Khả Hòa

Ngoài việc là trận đấu chia tay của Quang Hải, chiến thắng 2-0 trước Afghanistan có lẽ sẽ đánh dấu một thời gian dài chúng ta không được tận mắt chứng kiến tiền vệ này thi đấu trong màu áo tuyển Việt Nam, nhất là khi AFF Cup 2022 không thuộc FIFA Day.

Xem Đặng Văn Lâm thi đấu xuất thần trong ngày trở lại tuyển Việt Nam

Cũng trong trận đấu này, ông Park đã cất 2 cầu thủ chủ lực vừa trở về sau SEA Games 31 là Hùng Dũng và Tiến Linh, chỉ sử dụng Hoàng Đức trong hiệp 2 và tiền vệ này đã chơi khá ổn trong khi Tuấn Hải đã có 2 bàn thắng.

HLV Park Hang-seo giải thích việc dùng Quang Hải và cất Tiến Linh - ảnh 2

Tuấn Hải ghi bàn thứ 2 vào lưới Afghanistan

Khả hòa

"Ban đầu tôi không tính dùng 3 cầu thủ trên 23 tuổi vừa trở về sau SEA Games 31, nhưng sang hiệp 2 khi tuyển VN đá 4 hậu vệ thì tôi phải tung vào sân Hoàng Đức để tăng cường tuyến giữa. Tôi đánh giá tất cả họ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Mọi người có thể thấy hôm nay tiền đạo chủ chốt Tiến Linh không thi đấu. Thực ra các vị trí khác chúng ta an tâm được rồi. Nhưng không chỉ tuyển Việt NamU.23 Việt Nam cũng gặp vấn đề thiếu trung phong.

Lý do có lẽ mọi người đều biết rồi, khi V-League dùng nhiều ngoại binh khiến nội binh không có vị trí ra sân. Đây là vấn đề mà VFF, BTC V-League nên tìm phương án để giải quyết", ông Park bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm