HLV Park Hang-seo tiết lộ bất ngờ về cách đánh bại tuyển Thái Lan

12/01/2023 12:11 GMT+7

HLV Park Hang-seo tiết lộ, ông đã cử trợ lý sang Thái Lan xem trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 giữa đội chủ nhà và Malaysia. Đích thân ông Park còn tham khảo đồng hương, HLV tuyển Malaysia Kim Pan-gon để hỏi về đội Thái.

HLV Park Hang-seo và các cầu thủ của tuyển Việt Nam đang có tinh thần thoải mái

ĐỘC LẬP

Tối 13.1, tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón đội Thái Lan ở chung kết lượt đi AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình. Trong buổi họp báo trước trận, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Trước khi AFF Cup 2022 bắt đầu, tôi đã gặp gỡ các cầu thủ của mình và tôi thấy họ không muốn nhắc đến chức vô địch. Các cầu thủ nói, mục tiêu của họ là muốn vào chung kết. Họ xác định rõ mình muốn gì và đến thời điểm này đã đạt được điều đó khi tuyển Việt Nam có 2 trận chung kết với tuyển Thái Lan".

Ông Park nói tiếp: "Bây giờ, chúng tôi đã có mục tiêu mới, có những việc phải làm ở 2 trận chung kết với đội Thái Lan. Chúng tôi từng thua đội Thái Lan với tỷ số 0-2 tại AFF Cup 2020 ở Singapore - giải đấu diễn ra vào cuối năm 2021. Nên lúc này, chúng tôi muốn thắng lại họ, đó là mục tiêu thứ nhất. Hai trận chung kết này cũng là 2 trận đấu cuối cùng trong nhiệm kỳ 5 năm làm việc của tôi tại Việt Nam, nên tôi muốn nỗ lực tốt nhất cùng các cầu thủ.

Tôi muốn giành chức vô địch để báo đáp tình cảm của người hâm mộ đã luôn yêu quý, hỗ trợ chúng tôi trong suốt thời gian qua, đó là mục tiêu thứ hai", ông Park nói thêm.

HLV Park Hang-seo đã nói chuyện với HLV Kim Pan-gon của Malaysia để tham khảo về cách đá với tuyển Thái Lan

ĐỘC LẬP

Về việc đội Thái Lan vắng nhiều trụ cột so với chính họ ở AFF Cup 2020, HLV Park Hang-seo khẳng định: "Tuyển Thái Lan vắng không nhiều lắm đâu. Họ vắng Chanathip, còn tuyển Việt Nam không có Công Phượng. Nếu đánh giá khách quan như thế cũng không chính xác lắm.

Hiện tại, tuyển Việt Nam chưa có cầu thủ chấn thương. Trước trận chung kết luôn có áp lực, tôi nghĩ các cầu thủ có áp lực và bản thân tôi cũng vậy. Tôi luôn cố gắng bằng hành động và lời nói để không gây áp lực cho cầu thủ. Hiện tại tôi và các trợ lý đã phân tích xong tuyển Thái Lan. Trước đó, tôi đã cử trợ lý sang Thái Lan để xem đội nhà đá trận bán kết với Malaysia. Tôi cũng đã trao đổi với HLV Kim Pan-gon của Malaysia để tham vấn vì ông ấy là người Hàn Quốc và có kinh nghiệm đối đầu với Thái Lan ở 2 trận bán kết".

HLV Park Hang-seo đưa ra nhận định về sức mạnh của đối thủ: "Tuyển Thái Lan có kỹ thuật tốt, tôi đồng ý với điều này. Tuyển Thái Lan có 16 bàn thắng, 3 bàn thua, còn tuyển Việt Nam có 14 bàn thắng và chưa thua bàn nào. Nếu nói Việt Nam không giỏi tấn công, tôi không đồng ý. Chúng tôi không chỉ phòng ngự giỏi đâu. Tuyển Thái Lan có lối chơi rõ ràng khi 2 cánh tạo thành những nhóm nhỏ phối hợp rất hay. Tôi nghĩ hàng công Thái Lan tốt. Dù tuyến giữa của họ sẽ gây ra chút thách thức, nhưng không đến mức khiến tuyển Việt Nam phải lo sợ. Hàng công tuyển Thái Lan mạnh vì có những cầu thủ giỏi. Nếu các cầu thủ Việt Nam phong tỏa tốt thì sẽ không có gì nguy hiểm cả", ông Park Hang-seo nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.