HLV Park Hang-seo tiết lộ về cậu con trai độc nhất của ông

25/05/2022 08:57 GMT+7

‘Tôi và con trai tôi có vẻ như ‘khắc khẩu’ nên ít khi trò chuyện với nhau, mà nếu có nói chuyện, chủ đề cũng chỉ xung quanh bóng đá ’, HLV Park Hang-seo nói.

Trong cuộc trò chuyện với HLV Park Hang-seo ngay sau khi đội U.23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31, chúng tôi đã hỏi ông: “Ngoài chia sẻ niềm vui với vợ mình là bà Choi Sang-a, ông có tâm sự gì với cậu con trai của mình không?”.

Thầy Park nói: “Vợ chồng chúng tôi chỉ có 1 cậu con trai thôi. Cậu ấy ít khi nói chuyện với bố mà chỉ chia sẻ với mẹ. Tính cách của tôi, nói theo cách của người Hàn Quốc, có gì đó hơi gia trưởng. Con trai tôi cũng giống tôi ở điểm này.

Vì thế, hai cha con có vẻ ‘khắc khẩu’ nên không mấy khi nói chuyện với nhau. Nhưng nếu có trao đổi hay trò chuyện, thì cũng ít đề cập đến các lĩnh vực khác của xã hội, mà cha con chúng tôi chỉ nói các vấn đề liên quan đến bóng đá. Chỉ xung quanh bóng đá. Con tôi cũng thích bóng đá. Dĩ nhiên, khi tôi cùng đội U.23 Việt Nam giành HCV, tôi không chỉ khoe vợ tôi khi tôi trở về nhà mà cũng nói với con trai tôi về niềm vui đó”.

HLV Park Hang-seo hồi trẻ và con trai Park Sung-chan

FACEBOOK NHÂN VẬT

Trong một lần trả lời cuộc phỏng vấn khác của Báo Thanh Niên, HLV Park Hang-seo đã tâm sự về gia đình riêng của mình: “Tôi đã cùng vợ chung sống với nhau đến 40 năm rồi. Tôi lập gia đình năm 29 tuổi. Từ thời còn khoác áo cầu thủ và sau này trở thành HLV, tôi không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Tất cả công việc dạy dỗ con trai là do một mình vợ tôi làm. Con trai tôi không theo nghề bóng đá mà làm công việc liên quan đến kinh doanh.

Chúng ta cũng biết trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta mất sự thăng bằng. Những lúc tôi phải đối mặt với khó khăn - tôi và khó khăn là hai chủ thể, vợ tôi là chủ thể thứ 3 luôn đưa ra cho tôi những lời khuyên để tìm lại sự cân bằng. Tôi luôn luôn cảm ơn vợ tôi vì mọi điều mà bà ấy làm cho chồng của mình. Tôi chỉ tập trung cho bóng đá, còn việc dạy con, tôi giao hết cho bà xã mình. Nói chung, việc gì giao cho bà ấy, tôi cũng rất yên tâm”.

Park Sung-chan, con trai thầy Park hồi nhỏ

FACEBOOK NHÂN VẬT

Park Sung-chan khi trưởng thành

FACEBOOK NHÂN VẬT

Gia đình là điểm tựa vững chắc của HLV Park Hang-seo mà với ông, bà Choi Sang-a có một vị trí vô cùng quan trọng. Ông Park đã từng kể: “Ngày xưa bà ấy không hiểu nhiều về bóng đá đâu. Nhưng không biết có phải đã đi theo tôi 40 năm rồi nên gần đây khi tôi về nhà bà ấy thỉnh thoảng cũng cho tôi lời khuyên: Này, làm như thế có sai không đấy? Ông làm như thế là có lỗi không đấy?

Thỉnh thoảng bà ấy có nhắc như thế, tất nhiên nội dung như thế nào, tôi không thể tiết lộ ở đây được. Tất nhiên là không thường xuyên lắm, thỉnh thoảng thôi. Nhưng nhiều lúc tôi thấy, lời nhắc nhở hay khuyên nhủ của bà ấy không sai đâu, cũng có lý đấy. Bây giờ tôi nghĩ lại bà Choi sống với tôi 40 năm nên cũng hiểu bóng đá rồi. Tôi cảm ơn bà ấy. Vì tôi bận bịu thế này, nếu không có bà ấy chăm sóc gia đình và con trai, tôi không biết phải xoay xở thế nào”, thầy Park nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.