HLV Popov và Chu Đình Nghiêm ‘khẩu chiến’ về trọng tài và VAR

23/02/2024 21:25 GMT+7

Sau trận thắng, HLV Popov của đội Thanh Hóa đã bày tỏ nhiều lo lắng.

Chiều 23.2, đội Thanh Hóa tiếp đón đội Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 10 V-League 2023 - 2024.

Tiếp đà hưng phấn sau trận thắng đội Hà Nội ở vòng đấu trước, đội Thanh Hóa tiếp tục duy trì lối chơi kiểm soát bóng, chơi bóng ngắn để làm chủ thế trận. Dù thời tiết không ủng hộ khi trời mưa phùn suốt cả trận đấu, nhưng bản lĩnh của đội bóng xứ Thanh đã giúp cho họ giành chiến thắng 3 - 2 trước đội Hải Phòng.

HLV Popov và Chu Đình Nghiêm ‘khẩu chiến’ về trọng tài và VAR- Ảnh 1.

Đội Thanh Hóa đã giành chiến thắng 3-2 trước đội Hải Phòng ở vòng 10 V-League 2023 - 2024

MINH HOÀNG

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của đội Hải Phòng nhận xét ở trận đấu này cả 2 đội đều chơi nhiệt huyết, tuy nhiên thời tiết mưa phùn khiến cho sân trơn, bóng ướt làm ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn.

Highlight CLB Thanh Hóa 3 - 2 CLB Hải Phòng | Vòng 10 V-League 2023-2024

Trong trận đấu này cũng có nhiều pha bóng VAR vào cuộc và mất rất nhiều thời gian trọng tài chính mới đưa ra quyết định. Đánh giá về VAR, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng: "Nhiều pha bóng phải chờ VAR và mất thời gian quá lâu, làm ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu. Không hiểu trọng tài VAR ở sân Thanh Hóa thế nào, có những trường hợp chậm rất nhiều".

HLV Popov và Chu Đình Nghiêm ‘khẩu chiến’ về trọng tài và VAR- Ảnh 2.

HLV Chu Đình Nghiêm trả lời họp báo sau trận đấu

MINH HẢI

Nhận xét về cầu thủ Xuân Trường, HLV Chu Đình Nghiêm nói: "Xuân Trường thi đấu chưa được như kỳ vọng. Xuân Trường có kinh nghiệm, kỹ thuật, nhãn quan tốt, nhưng khi về Hải Phòng lại hay bị chấn thương vặt, và không duy trì được phong độ".

Còn HLV Popov của đội Thanh Hóa thì cho rằng đây là trận đấu cực kỳ khó khăn đối với các học trò của ông. "Hải Phòng là đội chơi tốt, có thể gây khó khăn cho bất cứ đội nào. Trận hôm nay chúng tôi có nhiều cơ hội, có thể giải quyết trận này dễ dàng hơn khi tận dụng được cơ hội. Chúng tôi cũng mắc một số sai lầm nhưng là do mặt sân. Những bàn thua đó không phải do cầu thủ".

Nói về chặng đường còn lại của mùa giải, HLV Popov cho hay: "Chúng tôi bây giờ cố gắng tích lũy từng điểm. Chúng tôi biết rằng sẽ rất khó khi mà giai đoạn 2 bắt đầu. Vì chúng tôi không tích lũy đủ điểm thì giai đoạn 2 cực kỳ khó khăn, nhất là đối với đội chúng tôi khi tiềm lực tài chính không như các đội khác".

Khi nói về trọng tài VAR khi có nhiều pha bóng làm mất rất nhiều thời gian, HLV Popov nói: "Không tốt khi mà đợi chờ quá dài, không tốt cho cầu thủ nhưng các quyết định hôm nay đều đúng đắn. Chúng tôi chơi quyết liệt khi mà chờ VAR thì cũng thuận lợi cho chúng tôi. Các tình huống hay pha bóng chạm tay, nếu hôm nay không có trọng tài VAR thì có thể tình huống đó trọng tài công nhận bàn thắng cho Hải Phòng. Năm ngoái khi chưa có VAR thì có vài tình huống bất lợi cho chúng tôi. Trận đấu trước với trận này nữa, VAR hỗ trợ rất lớn, chúng tôi có thể đợi 5 phút cũng được".

HLV Popov và Chu Đình Nghiêm ‘khẩu chiến’ về trọng tài và VAR- Ảnh 3.

HLV Popov trả lời họp báo

MINH HẢI

Nhận xét về Lâm Ti Phông, cầu thủ chơi hay trong những trận đấu vừa qua của đội Thanh Hóa, HLV Popov cho rằng: "Lâm Ti Phông là cầu thủ tốt của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không đánh giá riêng một cầu thủ tốt nào cả, bởi đó là tập thể, và thành công là thành công của tập thể. Có thể về mặt lý thuyết các đội như Hà Nội, Công an Hà Nội hay một số đội bóng khác họ có những cá nhân xuất sắc hơn chúng tôi, nhưng với chúng tôi là tập thể. Chúng tôi đề cao tính tập thể chứ không đề cao một cá nhân nào. Chúng tôi chạy, chiến đấu cùng nhau, đây là tinh thần đồng đội".

Với 3 điểm giành được ở trận đấu này, đội Thanh Hóa tiếp tục giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng V-League. Trong khi đó, đội Hải Phòng xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng với 11 điểm.

Highlight CLB Hà Tĩnh 1 - 0 CLB Khánh Hòa | Vòng 10 V-League 2023-2024

Xem Night Wolf V.League 1 - 2023/24 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn

Xem giải hạng nhất quốc gia Bia Sao Vàng V.League 2 - 2023/24 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn

Xem Cúp quốc gia Casper 2023/24 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn

Tải ngay ứng dụng FPT Play tại https://fptplay.vn/ung-dung/download để xem V.League 1 đỉnh nhất trên FPT Play.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.