HLV Tây Ban Nha: 'Gặp đội nào ở chung kết cũng thế, chúng tôi chỉ muốn thắng'

10/07/2024 05:21 GMT+7

HLV Luis de la Fuente cho rằng Tây Ban Nha sẽ dốc toàn lực để thắng chung kết EURO 2024, dù gặp Anh hay Hà Lan.

Đội tuyển Tây Ban Nha đã nâng chuỗi trận toàn thắng ở EURO 2024 lên con số 6, sau khi đánh bại Pháp với tỷ số 2-1 để lọt vào chơi trận chung kết.

Dù thủng lưới ngay ở phút thứ 9, nhưng các học trò HLV Luis de la Fuente đã ngược dòng nhờ hai bàn thắng của Lamine Yamal và Dani Olmo. Tây Ban Nha đã trở thành đội đầu tiên trong lịch sử thắng 6 trận liên tục tại một kỳ EURO. Ở trận chung kết, đối thủ của "La Furia Roja" là đội thắng trong cặp bán kết còn lại giữa Anh và Hà Lan.

HLV Tây Ban Nha: 'Gặp đội nào ở chung kết cũng thế, chúng tôi chỉ muốn thắng'- Ảnh 1.

HLV De la Fuente tự hào về học trò

AFP

Theo HLV De la Fuente, Tây Ban Nha không quan tâm sẽ đối đầu ai ở chung kết, bởi ông và học trò chỉ có một mục tiêu duy nhất: vô địch.

"Với Tây Ban Nha, gặp đội nào ở chung kết cũng vậy thôi. Không thành vấn đề đâu. Chúng tôi đã nhìn thấy con đường mình đang đi ở EURO 2024. Với tôi, Anh hay Hà Lan cũng đều là những đối thủ lớn. Tây Ban Nha sẽ dang rộng vòng tay chờ đợi họ. Chúng tôi muốn giành chiến thắng, chỉ có vậy", HLV De la Fuente khẳng định.

Với 13 bàn đã ghi tại EURO 2024, đồng thời chỉ 3 lần lọt lưới, Tây Ban Nha đang là đội tấn công tốt nhất và cũng phòng ngự ấn tượng nhất giải.

Trở lại với trận gặp Pháp, HLV De la Fuente phân tích: "Tây Ban Nha đã chơi phòng ngự hoàn hảo trước Pháp. Không chỉ thủ tốt, chúng tôi còn tổ chức phản công, tạo ra cơ hội nguy hiểm, buộc Pháp lộ sơ hở. Tây Ban Nha đã chơi trận đấu rất hoàn thiện về mặt tổng thể".

HLV Tây Ban Nha: 'Gặp đội nào ở chung kết cũng thế, chúng tôi chỉ muốn thắng'- Ảnh 2.

Tây Ban Nha (áo đỏ) chơi đẹp mắt và hiệu quả

AFP

Đội tuyển Tây Ban Nha sẽ trở lại chung kết EURO sau 12 năm chờ đợi. Đây cũng là trận chung kết giải đấu lớn đầu tiên mà "La Furia Roja" trải qua sau hơn một thập kỷ. Theo HLV De la Fuente, Tây Ban Nha tôn trọng mọi đối thủ, nhưng các học trò của ông luôn tự tin sẽ làm nên lịch sử trong trận đấu quyết định tại Berlin lúc 2 giờ ngày 15.7.

"Chúng tôi rất vui khi đã thắng bán kết EURO, nhưng còn tự hào hơn nữa khi nhìn vào cách các cầu thủ đọc trận đấu, thích nghi để vượt qua đối thủ mạnh. Tây Ban Nha có những cầu thủ xuất chúng, biết cách ứng phó với hoàn cảnh.

'Mổ băng' trận bán kết 1 EURO: Phía sau màn ngược dòng ngoạn mục của Tây Ban Nha

Tuy nhiên, Tây Ban Nha cần khiêm tốn. Bóng đá luôn cần sự chừng mực. Có rất nhiều đội bóng mạnh hiện diện ở EURO. Tây Ban Nha đã tạo nên khác biệt, nhưng chúng tôi muốn tiếp tục tạo nên lịch sử. Giờ là lúc cả đội thư giãn để nghĩ về trận chung kết vào Chủ nhật tới", HLV De la Fuente khẳng định.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.