HLV tuyển Tây Ban Nha giao 'bài tập về nhà' mỗi cầu thủ 1.000 quả phạt đền

Tây Nguyên
Tây Nguyên
06/12/2022 06:25 GMT+7

HLV tuyển Tây Ban Nha Luis Enrique giao cho mỗi cầu thủ của mình ‘bài tập về nhà’ là thực hành 1.000 quả phạt đền trước thềm World Cup 2022 .

Tuyển Tây Ban Nha sẽ đối mặt với Ma Rốc trong vòng 16 đội diễn ra lúc 22 giờ ngày 6.12 với nguy cơ có thể phân định thắng thua ở hiệp phụ và phạt đền. Tuyển Tây Ban Nha đã đánh bại Thụy Sĩ trên chấm phạt đền tại EURO 2020, nhưng bị Ý loại trên chấm phạt đền ở bán kết.

HLV tuyển Tây Ban Nha Luis Enrique giao cho mỗi cầu thủ của mình ‘bài tập về nhà’ là thực hành 1.000 quả phạt đền

AFP

“Hơn một năm trước, tại một trong những đợt tập trung của tuyển Tây Ban Nha, tôi đã nói với cầu thủ rằng họ phải đến đây (World Cup 2022) với ít nhất 1.000 quả phạt đền được thực hiện”, HLV Luis Enrique ngày 5.12 cho biết.

"Tôi cứ xem đó là việc họ làm bài tập về nhà. Nếu bạn đợi đến khi đến đây để thực hành các quả phạt đền sẽ không đủ. Cầu thủ Tây Ban Nha cũng khẳng định những quả phạt đền không phải là một cuộc xổ số. Đó là thời điểm căng thẳng tối đa, thời điểm để thể hiện sự can đảm của bạn và bạn thực hiện quả phạt đền theo cách bạn đã quyết định nếu đã luyện tập nó hàng nghìn lần”, HLV Enrique nói thêm.

Bản tin World Cup (06.12): Nhật Bản dang dở giấc mơ | Brazil hạ “nốc ao" Hàn Quốc

Chiến lược gia này giải thích: "Điều đó (tập 1.000 quả phạt đền) nói lên rất nhiều điều về mỗi cầu thủ. Đó là cách bạn kiểm soát căng thẳng. Nó sẽ giảm bớt phần may mắn và bị ảnh hưởng tâm lý bởi các thủ môn. Mỗi khi chúng tôi kết thúc buổi tập, tôi lại thấy rất nhiều cầu thủ nán lại để tập sút các quả phạt đền".

Các cầu thủ Tây Ban Nha đến World Cup 2022 đều đã luyện đá phạt đền

AFP

HLV Enrique cũng đáp lại những lời chỉ trích về lối chơi của Tây Ban Nha với việc dồn toàn đội hình thi đấu dâng cao khiến luôn gặp áp lực khi bị phản công. Tuyển Nhật Bản đã giành chiến thắng bất ngờ 2-1 trước Tây Ban Nha, với bàn thắng đầu tiên đến sau khi đội bóng châu Âu để mất bóng ở rìa vòng cấm và Ritsu Doan đã sút tung lưới. “Mỗi đội đều có vũ khí của mình. Chúng tôi muốn đưa bóng theo cách tốt nhất có thể cho các tiền đạo. Thật vô nghĩa khi chỉ trích lối chơi trong trận thua Nhật Bản, nếu chúng tôi cố gắng tập trung vào phòng tuyến của mình, chúng tôi sẽ không để thua bàn đầu tiên. Nhưng chúng tôi cũng sẽ không ghi được bàn thắng nào nếu cứ phát bóng dài, không dám dâng cao đội hình. Tây Ban Nha sẽ tiếp tục triển khai bóng từ hàng thủ, đó là điều chúng tôi muốn", HLV Enrique khẳng định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.