HLV tuyển U.23 Malaysia trấn an lo ngại khi VCK U.23 châu Á 2022 sử dụng VAR

Tây Nguyên
Tây Nguyên
01/06/2022 15:01 GMT+7

HLV Brad Maloney của tuyển U.23 Malaysia vừa lên tiếng trấn an những học trò trước lo ngại VCK U.23 châu Á 2022 sẽ sử dụng công nghệ VAR.

Theo HLV Maloney, việc sử dụng VAR ở VCK U.23 châu Á tại Uzbekistan sẽ không gây ảnh hưởng lớn đến sự chuẩn bị của tuyển U.23 Malaysia trước trận ra quân gặp U.23 Hàn Quốc thuộc bảng C tại sân vận động Lokomotiv vào ngày 2.6.

HLV Maloney không lo ngại về công nghệ VAR được áp dụng tại VCK U.23 châu Á 2022

FAM

Chiến lược gia người Úc nhìn nhận việc sử dụng VAR là một điều tích cực dù các cầu thủ của tuyển U.23 Malaysia chưa bao giờ tiếp xúc với công nghệ này trước đây ở giải VĐQG Malaysia hay các trận đấu quốc tế.

Vì vậy, theo ông Maloney, đây sẽ là trải nghiệm đầu tiên cho đội Harimau Muda (biệt danh của tuyển U.23 Malaysia) khi các cầu thủ của đội khác như U.23 Hàn Quốc và U.23 Thái Lan đã quen với công nghệ VAR ở các giải đấu quốc nội. "Đó không phải là thứ mà chúng tôi có thể kiểm soát, đặc biệt là hệ thống trọng tài. VAR rất hiệu quả khi sử dụng và có thể gián tiếp cải thiện trận đấu, vì vậy chúng tôi sẽ làm quen với nó", HLV Maloney nói.

U.23 Malaysia tập luyện chuẩn bị cho trận ra quân gặp U.23 Hàn Quốc

FAM

Nhà cầm quân này nhấn mạnh thêm rằng, lối chơi của tuyển U.23 Malaysia vẫn được giữ nguyên, đó là tấn công và săn bàn, kể cả khi VAR được sử dụng: "Cách tiếp cận của chúng tôi vẫn như cũ và nếu VAR được sử dụng, chúng tôi chỉ làm theo thay vì suy nghĩ quá nhiều về nó.

Sau trận gặp đương kim vô địch U.23 Hàn Quốc, U.23 Malaysia sẽ lần lượt đụng độ 2 đối thủ cùng khu vực là U.23 Thái Lan (5.6) và U.23 Việt Nam (8.6) thuộc khuôn khổ bảng C.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.