HLV Vũ Tiến Thành: 'Tôi rất buồn vì đã dốc nhiều tâm huyết cho Sài Gòn FC'

Quang Tuyến
Quang Tuyến
20/11/2022 13:02 GMT+7

Trở về từ Quy Nhơn sau vòng cuối V-League, HLV Vũ Tiến Thành cho biết ông rất buồn khi đón nhận tin Sài Gòn FC xuống hạng dù trước đó ông vẫn còn một chút hy vọng mong manh phép màu sẽ đến cho đội bóng cũ.

Nhà cầm quân 58 tuổi này thổ lộ: “Rất đau lòng khi nhìn hình ảnh Sài Gòn FC gục đầu thất vọng và nhiều người buồn rười rượi, nước mắt đỏ hoe trên khuôn mặt sau khi xuống hạng trên sân Thống Nhất.

Tôi còn nhớ ngày đầu tiên khi về nhận đội bóng này năm 2020, tôi đã ấp ủ nhiều niềm tin và hy vọng, quyết tâm xây dựng hình ảnh và bản sắc mới bóng đá Sài Gòn cho đội bóng vì không muốn trong mắt nhiều người họ chỉ là đội hình 2 của đội Hà Nội. Tôi đã cùng các cộng sự đổ nhiều tâm huyết cho đội bóng trong suốt năm 2020 cũng như đầu năm 2021 đưa đội bóng giành huy chương đồng V-League 2020 và khởi đầu V-League 2021 bằng một lối đá kỹ thuật, chặt chẽ và biết mình biết người, quan trọng là đã thổi bùng trở lại tình yêu của người hâm mộ Sài Gòn cũng như truyền cảm hứng đội bóng này sẽ là đứa con tinh thần cho bóng đá TP.HCM trong tương lai".

Nỗi đau không nói thành lời

Khả Hòa

Ông Vũ Tiến Thành nhớ lại: "Có những lúc lực lượng của đội phải xáo trộn rất nhiều như sau V-League 2020 gần 20 cầu thủ chia tay nhưng tôi đã thuyết phục những người mới đến về một bản sắc bóng đá Sài Gòn, về phong cách chơi của những Cảng Sài Gòn, Hải quan hay Sở Công Nghiệp để kết hợp họ lại thành một cỗ máy vẫn mạnh mẽ, thể hiện rõ nhất là 2 trận thắng đầu V-League 2021 trước HAGL do Kiatisak mới đến dẫn dắt và SLNA, chỉ thua Bình Định tại sân Nha Trang. Khi đó với sự nỗ lực, tận hiến của anh em cầu thủ, sự đồng lòng của ê kíp làm chuyên môn, tôi vẫn tràn đầy niềm tin đội Sài Gòn chắc chắn sẽ tiếp tục có vị trí cao trên bản đồ bóng đá nước nhà.

Vậy mà tôi đã không thể đi tiếp con đường của mình vì cách làm quá vội vàng và có phần duy ý chí của những người lãnh đạo mới của Sài Gòn FC, đặc biệt là áp dụng chính sách "Nhật hóa". Học làm bóng đá theo người Nhật không sai nhưng làm cách nào phù hợp với thực tế bóng đá Việt Nam thì phải nghiên cứu kỹ và nhất định không phạm sai lầm thì mới nên làm. Nhưng họ đã quyết và tôi trở thành người ngoài cuộc, bắt buộc phải rời Sài Gòn FC một cách đau đớn khi mà còn nhiều dự án và tham vọng phía trước. Tôi đã phải chia tay đội vì không đồng ý với cách làm vội vàng này và phải dạt ra PVF để thuần làm công tác đào tạo trẻ".

Các cầu thủ và thành viên Sài Gòn FC chia tay người hâm mộ ít ỏi đến ủng hộ họ trận cuối

Khả Hòa

"Cho dù không còn ở Sài Gòn FC suốt từ tháng 3.2021 đến nay nhưng trong tôi lúc nào cũng đau đáu tình yêu với đội bóng mà mình đã dành trọn năm 2020 và đầu năm 2021. Tôi vẫn luôn quan tâm, theo dõi từng chuyển động của đội bóng và rất buồn khi thấy từ khi “Nhật hóa” đội bóng thua liểng xiểng, thất bại liên tục trượt dài từ tốp đầu đến gần cuối bảng xếp hạng. Tôi đã nhiều lần gọi điện trao đổi với ban lãnh đạo với mong muốn hãy chấn chỉnh lại làm cho Sài Gòn FC tốt lên, nhất là trong đợt dịch bệnh năm 2021 khiến giải tạm dừng chính là cơ hội không thể tốt hơn với đội bóng lúc đó để cũng cố thay đổi lại. Thế nhưng lãnh đạo đội vẫn bỏ ngoài tai các ý kiến đóng góp của tôi vì không muốn có ai đó làm trái ý họ.

Khi mà đội bóng lâm nguy sau lượt đi V-League, từ Phố Hiến tôi đã gửi thông điệp với người chịu trách nhiệm cao nhất của đội bóng rằng thật ra tình hình đội vẫn có thể cứu vãn được, cần xốc lại tinh thần và sự hứng khởi cho toàn đội. Thời điểm đó đã có 1 lãnh đạo sẵn sàng giang tay đón tôi về nhưng 2 người còn lại vẫn kiên quyết nói không vì họ không muốn thừa nhận sai lầm của mình. Thế là trong cơn nguy khốn của bóng đá TP.HCM, tôi được CLB TP.HCM mời về và tôi đã hết lòng cùng đội bóng này vượt qua cơn sóng dữ. Trong khi Sài Gòn FC vẫn loay hoay, vẫn trượt dài và thực tế thì những cuộc chuyển giao nội bộ sau đó không làm cho đội bóng tốt lên mà tình hình càng thêm bi đát vì thiếu người biết làm bóng đá cầm cương", ông Thành chia sẻ thêm.

Nỗi buồn của BHL Sài Gòn FC

Khả Hòa

"Nhắc lại như vậy dĩ nhiên không phải là lúc kể công hay đổ tội nhưng chỉ muốn nêu lên một thực tế rằng Sài Gòn FC sẽ không phải nhận hậu quả đắng này nếu không có những bước đi sai lầm từ những người có trách nhiệm. Các cầu thủ rất buồn và thật tội vì họ đã gửi gắm sự nghiệp của mình vào một đội bóng mà những ông chủ đã đi chệch hướng nên giờ tương lai của họ sẽ rất khó khăn.

Dĩ nhiên sẽ có người tìm được bến đỗ mới để tiếp tục chơi V-League nhưng phần đông sẽ thất nghiệp hoặc phải chuyển xuống đá hạng dưới, thu nhập giảm rất nhiều trong khi họ phải là trụ cột, là gánh nặng kinh tế của gia đình. Trong nỗi buồn khi đã dốc nhiều tâm huyết với đội bóng Sài Gòn FC, thực sự tôi chỉ biết nói lời chia sẻ với anh em cầu thủ, những người đã từng sát cánh với tôi rằng làm được gì trong khả năng, tôi sẽ tiếp tục giúp họ phần nào đó vượt qua cơn nguy khốn này”, HLV của CLB TP.HCM thừa nhận.

Nỗi buồn của Cao Văn Triền

Khả Hòa

HLV Vũ Tiến Thành cho biết trước mắt ông đã đề nghị lãnh đạo CLB TP.HCM nhận khoảng 3-4 cầu thủ của Sài Gòn FC gồm Nguyễn Minh Trung, Lê Cao Hoài An, Lâm Thuận (đều là cầu thủ TP.HCM hoặc của các tỉnh phía Nam) và sẽ xem xét thêm vài trường hợp khác. Những cầu thủ nổi bật khác của Sài Gòn FC như Huỳnh Tấn Tài có thể về Bình Dương, thủ môn Phạm Văn Phong hay Cao Văn Triền có thể sẽ cập bến Đà Nẵng hoặc Bình Định, còn lại thì chưa rõ sẽ đi đâu về đâu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.