HLV Xavi áp dụng kỷ luật sắt ở Barcelona, đụng độ quyền lợi của Gerard Pique

Giang Lao
Giang Lao
11/11/2021 09:34 GMT+7

Theo kênh Partidazo de Cope, HLV Xavi sau vài ngày chính thức nắm quyền ở Barcelona đã áp dụng biện pháp mạnh lập lại trật tự ở đội bóng, trong đó ban hành nhiều quy định buộc các cầu thủ phải chấp hành.

HLV Xavi được cho là cấm mọi cầu thủ Barcelona tự do tham dự các cuộc phỏng vấn trên các kênh truyền hình, trừ khi được phép của CLB và chính mình. Ngoài ra, cấm tuyệt đối sử dụng điện thoại và mạng xã hội 1 ngày trước trận đấu cũng như trong ngày thi đấu.

HLV Xavi áp dụng kỷ luật sắt ở Barcelona

afp

Những quy định mới của HLV Xavi tại Barcelona trước mắt đã đụng độ quyền lợi của một công thần đội bóng, trung vệ Gerard Pique, người còn điều hành nhiều công ty kinh doanh riêng của mình và tham gia các tổ chức điều hành khác như giải quần vợt Davis Cup…

HLV Xavi xây dựng ‘đế chế’ Barcelona mới với nhiều tài năng trẻ của La Masia

Tuy nhiên, kênh Partidazo de Cope cho biết, HLV Xavi vừa hủy nhiều lịch làm việc của Pique không liên quan tới CLB Barcelona, như đề nghị không được tham gia cuộc phỏng vấn trên kênh El Hormiguero. Bên cạnh đó, HLV Xavi cũng cấm Pique tham dự cuộc họp báo về giải Davis Cup vào thứ ba cũng tuần sau, bất kể danh thủ này hiện là chủ tịch của Tập đoàn Kosmos, đơn vị tài trợ và khai thác thương mại của giải đấu.

Gerard Pique hiện là quan chức điều hành giải quần vợt Davis Cup

afp

Theo HLV Xavi trả lời báo chí Tây Ban Nha nói về các quy định mới của mình ở Barcelona: “Việc áp dụng các quy định này không phải để gây thêm khó khăn, mà là trật tự và quy tắc của đội bóng. Giống như mọi công ty đều có những quy định, đội bóng cũng tương tự, và khi chúng ta làm việc tốt, chấp hành mọi quy định, thì mọi việc sẽ tốt lên”.

Được biết hiện Pique đang nghỉ tập vì bị chấn thương như các cầu thủ Eric Garcia và Nico Gonzalez, nhưng sau khi có các quy định mới từ HLV Xavi ở Barcelona, theo tờ Marca cho biết, trong buổi tập hôm thứ tư tuần này, trung vệ kỳ cựu này dù không tập vẫn đến sân tập từ rất sớm và quan sát từ bên ngoài sân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.