Hồ Lệ Thu nhớ nghề, bật khóc khi gặp lại Thanh Thảo giữa Paris

30/07/2021 15:59 GMT+7

Trong chương trình Hạnh phúc ở đâu do Cát Tường dẫn dắt, Hồ Lệ Thu đã trải lòng về chặng đường hoạt động nghệ thuật và những biến cố trong cuộc đời.

Ca sĩ Hồ Lệ Thu từng là cái tên khá nổi tiếng trong giới âm nhạc Việt và hải ngoại thập niên 1990, cùng thời với các tên tuổi như Phương Thanh, Lam Trường, Mỹ Linh, Thanh Lam... Theo chia sẻ, nữ ca sĩ đam mê âm nhạc từ nhỏ và thường xuyên sinh hoạt văn nghệ từ khi còn ở trường học. Cột mốc đánh dấu sự nghiệp ca sĩ chuyên nghiệp của Hồ Lệ Thu là năm 1991, khi tham gia Tiếng hát Truyền hình mà ca sĩ Như Quỳnh giành giải nhất, còn cô đoạt giải nhì.
"Từ năm 1991 đến nay là 30 năm, Thu tự mình mày mò. Cũng có những người bạn xung quanh nhưng đều là đồng nghiệp. Thu thần tượng cô Khánh Hà, Khánh Ly, Cẩm Vân... vì những người đó đúng chất giọng và loại nhạc mình thích. Mình nghe nhiều và thấm vô máu cách hát của từng người để học theo", cô chia sẻ.

Hồ Lệ Thu tâm sự với Cát Tường về những biến cố trong cuộc đời mình

Ảnh: Chụp màn hình

Khi sự nghiệp đang phát triển, giọng ca Một thoáng hương tình quyết định lập gia đình và sang hải ngoại sinh sống. Cô tâm sự: "Mình lỡ lấy chồng và sang nước ngoài sống trong lúc mọi thứ đang rất vui. Nhưng thôi cuộc sống đều có những bước ngoặt, Thu sống ở Pháp 4 năm nhưng không hạnh phúc. Dù vậy, mình vẫn phải mưu sinh thôi. Khi sang Pháp, mình không còn tham gia văn nghệ, hát hò gì nữa, mình buồn và nhớ lắm. Thu nhớ lúc đó có đoàn Việt Nam sang Paris diễn, nhưng Thu lại đang ở nơi khác cách Paris như Sài Gòn và Hà Nội vậy đó. Mình muốn gặp mọi người lắm nhưng không biết mọi người ở đâu. Thế mà mình cũng lần mò và biết khách sạn mọi người sẽ ở. Mình có nhắn là Thu sẽ lên tìm mọi người. Lúc gặp được Thanh Thảo, Thu vừa chạy ra vừa khóc vì mừng. Thanh Thảo nói Thu không được khóc, nhưng càng nói mình càng khóc. Mình nhìn mọi người rồi nhớ nghề, nhớ anh em".
Sau đó, Hồ Lệ Thu tìm cách đi hát lại để tiếp tục cuộc sống. Nữ ca sĩ liên lạc được các trung tâm ở hải ngoại và được mời sang Mỹ để biểu diễn. Từ đó, cuộc sống của cựu thành viên Techno bước sang một trang khác. Nói về dấu mốc quan trọng nhất trong chặng đường nghệ thuật của mình, Hồ Lệ Thu nhớ đến kỷ niệm Làn sóng xanh và khi bước chân sang Mỹ, được cộng tác ở trung tâm âm nhạc hải ngoại. 

Hồ Lệ Thu tâm sự chính những vấp ngã, biến cố trong cuộc đời khiến cho cô có cách hát đầy tâm trạng

Ảnh: Chụp màn hình

Tiết lộ lý do trở về Việt Nam sinh sống, nữ ca sĩ tâm sự sau 20 năm bôn ba xứ người, cô thấy nhớ quê hương và khán giả quê nhà. Bên cạnh đó, Hồ Lệ Thu cũng ấn tượng trước hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam quá phong phú. "Cách đây 2 năm, lúc đó con gái của Thu vừa học xong đại học. Con thích về Việt Nam làm việc nên mình đi theo con, Thu có cơ hội thực hiện mong muốn của mình. Lúc đó mình mới có nhiều thời gian để ở lại Việt Nam", cô chia sẻ. 
Còn nói về cuộc sống hiện tại, sau những biến cố trong hôn nhân, Hồ Lệ Thu cho rằng những mất mát, đau khổ trong cuộc sống chính là kinh nghiệm sống của cô. Nữ ca sĩ nghĩ rằng nếu cuộc sống quá suôn sẻ, êm đẹp, có lẽ cô không đủ chiều sâu và trải nghiệm để hát được những ca khúc mang đầy tâm sự. 

Nữ ca sĩ cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại

 Ảnh: Chụp màn hình

Giọng ca Tình đến tình đi bộc bạch: "Mỗi lần vấp ngã và đổ vỡ đều là những dấu ấn không bao giờ mình quên được. Mỗi khi đổ vỡ hôn nhân, mọi người thường giữ lại những vết thương trên người, hằng ngày họ cứ nhìn vào vết thương đó và đem nỗi niềm không vui vào cuộc sống. Còn Thu thì không như vậy, dù đó là dấu ấn trong cuộc sống nhưng khi nhìn vào đó, Thu lại cảm ơn những bước ngoặc đó để mình có được ngày hôm nay. Nếu ngày xưa Thu quá hạnh phúc, chắc khán giả sẽ không thấy Hồ Lệ Thu của bây giờ. Có thể Hồ Lệ Thu đã là cô nội trợ đang ở nhà từ cuộc hôn nhân đó". 
Qua những thăng trầm, nói về hạnh phúc hiện tại của mình, Hồ Lệ Thu bày tỏ: "Hạnh phúc chính ngay giây phút mình đang sống. Nhiều khi ở nhà, Thu chỉ cần nấu một bữa cơm ngon cho gia đình, cho con mình là Thu đã cảm thấy hạnh phúc rồi. Mỗi khi thức dậy, Thu vẫn còn được thở, được mỉm cười. Đó là những giây phút mình được sống cho chính mình, đừng tìm những gì xa xôi".  
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.