Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Ngày 5.12, tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng - Tiếp sức ngày trở lại” nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống công nhân, người lao động nghèo  bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 kéo dài. 

Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 - ảnh 1

Gian hàng 0 đồng của Quỹ từ thiện Kim Oanh

HẠO THIÊN

Sau thời gian dài mất thu nhập vì dịch Covid-19, đời sống của anh chị em công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, chế xuất ở thị xã Bến Cát gặp nhiều khó khăn. Phiên chợ đã tiếp sức 600 anh chị em công nhân vượt qua giai đoạn khó khăn thông qua 17 mặt hàng như gạo, mì tôm, thịt cá, rau xanh, gia vị và đồ dùng thiết yếu khác với giá "0 đồng".

Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 - ảnh 2

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng 30 suất học bổng cho con của những công nhân nghèo

Hạo Thiên

Chị Nguyễn Thị Thúy Phượng, một công nhân cho biết công ty nơi chị làm việc, vừa hoạt động trở lại được 5 ngày, đan xen với niềm vui được đi làm là những lo toan về kinh tế. Nhận được phiếu mua sắm, chị Phượng rất vui mừng và chọn mua những thực phẩm có thể sử dụng trong dài ngày để chờ đến kỳ lương đầu tiên. Chị cho biết phiên chợ này rất ý nghĩa với công nhân nghèo như chị vì tiết kiệm được đáng kể chi phí sinh hoạt hàng ngày, từ đó yên tâm ở lại Bình Dương tiếp tục làm việc.

Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 - ảnh 3

Nhiều công nhân, người lao động hào hứng tham gia phiên chợ

HẠO THIÊN

Ông Đỗ Văn Phùng, một thành viên của ban tổ chức cho biết, trong thời gian tới, sẽ cùng với các nhà hảo tâm, tổ chức thật nhiều những hoạt động ý nghĩa như thế này, để chăm lo cho những người lao động.

Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 - ảnh 4

Niềm vui của các công nhân sau khi tham dự “Phiên chợ 0 đồng - Tiếp sức ngày trở lại"

Hạo thiên

Tại chương trình, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh, là con của những công nhân nghèo, động viên các em cố gắng học tập, vững bước đến trường và mở một gian hàng với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sống khổ bên nhà máy thủy điện

Sống khổ bên nhà máy thủy điện

Nhiều năm qua, thủy điện Đăk Psi 5 (xã Đăk Psi, H.Đăk Hà, Kon Tum) xả lũ gây ngập lụt, ảnh hưởng đến tài sản và sự an toàn của hàng chục hộ dân tại 2 thôn Đăk Wét và Đăk Rơ Wang (xã Đăk Psi).

Trao tiền cho 3 hoàn cảnh khó khăn ở Bình Định

Trao tiền cho 3 hoàn cảnh khó khăn ở Bình Định

Ngày 10.5, Báo Thanh Niên đã trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho 3 hoàn cảnh khó khăn ở Bình Định. Trong đó, trao 97.455.300 đồng cho anh Nguyễn Ngọc Vỹ (38 tuổi, tạm trú ở KV.9, P.Đống Đa, TP.Quy Nhơn), nhân vật trong bài viết Không có tiền để cứu chồng ( Thanh Niên ngày 1.3.2022). Đợt 1 đã trao cho anh Vỹ 107.800.000 đồng. Tổng cộng qua 2 đợt, Báo Thanh Niên đã trao cho anh Vỹ trên 205 triệu đồng.