Hỗ trợ đưa thi thể hai mẹ con tử vong do đuối nước tại Phuket về nước

31/07/2022 19:42 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang phối hợp với gia đình, các cơ quan chức năng sở tại để cấp các giấy tờ cần thiết, hỗ trợ gia đình làm thủ tục đưa thi hài các nạn nhân về nước trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc 2 công dân Việt Nam tử vong do đuối nước khi đang tắm biển tại đảo Phuket ở miền Nam Thái Lan vào sáng 31.7, Đại sứ quán đã cử cán bộ liên hệ với người thân của các nạn nhân để hỗ trợ thông tin cần thiết về các thủ tục tại bệnh viện và chính quyền sở tại tỉnh Phuket.

Hiện trường phát hiện hai mẹ con du khách Việt Nam sáng 31.7

Sakhu Police

Nạn nhân là một nữ du khách sinh năm 1970 và con gái sinh năm 2006, trú tại P.Quang Trung, Q.Đống Đa, Hà Nội. Hai mẹ con cùng gia đình đến Phuket để họp với đối tác kinh doanh và kết hợp du lịch.

Ông Lê Trung Kiên, cán bộ phụ trách bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cho biết Đại sứ quán đang phối hợp với gia đình, các cơ quan chức năng sở tại để cấp các giấy tờ cần thiết, hỗ trợ gia đình làm thủ tục đưa thi hài các nạn nhân về nước trong thời gian sớm nhất.

Từ khi Việt Nam và Thái Lan dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đi lại, lượng khách du lịch từ Việt Nam sang Thái Lan đã tăng nhanh. Đại sứ quán lưu ý du khách Việt Nam tới Thái Lan cần chú ý đảm bảo an toàn cá nhân, tuân thủ nội quy, khuyến cáo của nước sở tại nhằm tránh tai nạn đáng tiếc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.