Hỗ trợ học sinh, giáo viên di chuyển về TP.HCM để chuẩn bị học trực tiếp

Bích Thanh
Bích Thanh
06/11/2021 08:05 GMT+7

Sở GD- ĐT sẽ xin ý kiến UBND TP.HCM phối hợp với các sở ngành tạo điều kiện và hỗ trợ học sinh di chuyển trở lại TP.HCM để chuẩn bị học trực tiếp

Học sinh tiêm vắc xin phòng Covid-19 để chuẩn bị đến trường trở lại

độc lập

Ngày 6.11, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM, cho biết theo rà soát và báo cáo từ các quận, huyện thì tính đến thời điểm hiện nay còn khoảng 26.000 học sinh và một số giáo viên của TP đang ở các địa phương. Số học sinh nói trên hiện có một số học trực tuyến và một số đăng ký học trực tiếp tại các địa phương.

TP.HCM dự kiến phương án mở cửa trường học sau thời gian học sinh hoàn tất 2 mũi vắc xin

độc lập

Với số lượng học sinh nói trên, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết nếu các tỉnh thành đã kết nối giao thông với TP.HCM, phụ huynh học sinh có thể tạo điều kiện để con em trở lại TP học tập. Còn lại những học sinh, giáo viên hiện đang ở những địa phương chưa kết nối giao thông với TP, phụ huynh học sinh cũng như giáo viên có nhu cầu cho con em trở lại TP học tập, có thể báo với nhà trường nơi các em theo học, các trường sẽ tập hợp danh sách và gửi về Sở GD- ĐT. Trên cơ sở đó, Sở sẽ xin ý kiến UBND TP, phối hợp với các sở ngành tạo điều kiện và hỗ trợ việc di chuyển cho học sinh, giáo viên.

Lãnh đạo Sở cũng lưu ý trong giai đoạn hiện nay các trường đang rà soát, sửa chữa cơ sở vật chất để sẵn sàng thực hiện lộ trình mở cửa đón học sinh đi học trở lại. Việc học sinh, giáo viên trở lại TP cũng là một trong những công đoạn chuẩn bị học trực tiếp vào thời gian tới khi UBND TP.HCM quyết định cũng như chuẩn bị cho công tác tuyển dụng giáo viên. Theo đó, các trường tạo điều kiện thuận lợi nhất để tiếp nhận học sinh đã học tạm ở quê trong thời gian vừa qua.

Ngày 6.11: Cả nước 7.491 ca Covid-19, 1.754 ca khỏi | TP.HCM 986 ca

Được biết trước đó vào cuối tháng 10, Sở GD- ĐT xây dựng phương án dự kiến mở cửa trường học, đón học sinh đi học trở lại từ ngày 10.12 và việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp trở lại do UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện xây dựng kế hoạch và quyết định với hình thức tổ chức dạy học theo cấp độ dịch.

Cụ thể, đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) thì tổ chức dạy học trực tiếp, sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3 (nguy cơ cao), tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình.

Đối với các địa bàn được xác định ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) thì không tổ chức dạy trực tiếp mà tổ chức dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.