Hoa hậu Diễm Hương: Từng kiếm được 1 tỉ đồng trong nửa tiếng

02/05/2021 16:34 GMT+7

Xuất hiện trong chương trình Hạnh phúc ở đâu do Cát Tường dẫn dắt, Hoa hậu Diễm Hương đã trải lòng về những biến cố xảy ra trong cuộc đời mình.

Diễm Hương sinh năm 1990, đăng quang cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010. Sau đó, cô đại diện Việt Nam dự thi Miss Earth 2010 và vào Top 14 chung cuộc. Năm 2012, người đẹp tiếp tục “chinh chiến" tại Miss Universe nhưng không đạt thành tích cao.
Nhìn lại chặng đường 11 năm đã qua, Diễm Hương cho biết có quá nhiều biến cố xảy ra với mình và mỗi biến cố đều làm cô rất khó khăn để đối diện. Người đẹp tâm sự cô có tiền sử bị bệnh trầm cảm, mỗi khi gặp áp lực, Diễm Hương luôn phải tự khiến tinh thần mình vui vẻ. "Thứ nhất tôi phải bảo toàn mạng sống của mình, tinh thần của mình là trên hết. Tôi là con một của gia đình nên không bao giờ muốn ba mẹ buồn. Từ nhỏ, ba mẹ luôn thấy tôi là một cô bé mạnh mẽ, ít biểu đạt cảm xúc. Nếu một ngày tôi ngã quỵ thì chắc ba mẹ sẽ lo lắm. Chính vì thế tôi luôn cố gắng phải diễn đúng vai trò đó của mình để ba mẹ yên tâm. Đó là điều tôi thấy khó khăn nhất. Còn đối với tôi, tất cả những dư luận, mọi người có nói gì đi nữa tôi cũng đủ sức chống đỡ", cô nói.

Diễm Hương trải lòng về những biến cố trong cuộc đời mình

Ảnh: Chụp màn hình

Nói về những biến cố đã tác động và thay đổi cuộc đời mình, Diễm Hương cho rằng biến cố đầu tiên phải kể đến là tính hiếu thắng khi đi thi hoa hậu. Bà mẹ một con chia sẻ sau khi đăng quang, cô được nhiều người yêu thích, sau đó có chồng sớm. Diễm Hương bộc bạch: "Việc có chồng đó tôi không hề mong muốn cũng như chưa chuẩn bị để trở thành một người vợ. Cuộc hôn nhân đó kéo dài 3 năm, đến năm 2014 thì kết thúc. Khi đó tôi quyết định tự cường, mình nghĩ là mình kiếm ra tiền rồi nên bỏ hết mọi thứ, nhưng lúc đó sự nghiệp sụp đổ. Từ một cô hoa hậu đang ở đỉnh rất cao, tôi nhớ thời điểm đó tôi từng kiếm 1 tỉ đồng chỉ trong nửa tiếng. Nhưng tôi lại mất hết sự nghiệp vì bê bối sau vụ ồn ào giữa tôi và người chồng cũ. Ngay cả ba mẹ cũng không hiểu được quyết định của tôi thời điểm đó. Bản thân tôi cũng chưa đủ khôn khéo nên khiến ba mẹ buồn, dẫn đến tôi và ba mẹ có 4 năm không nói chuyện với nhau".
Diễm Hương kể ngay cả khi cô có con với người chồng sau, ba mẹ vẫn tuyệt giao. Lúc sinh con ở Mỹ, người đẹp từng đối mặt với cửa tử nhưng không có ba mẹ bên cạnh. Diễm Hương tâm sự, cô biết khi để ba mẹ buồn lòng, lo lắng về mình là sai. Từ đó, người đẹp sinh năm 1990 nỗ lực xin lỗi và nhận sai với gia đình bằng sự chân thành nhất. "Con tôi là một cầu nối vững chắc, nhờ em bé Noah thì ông bà ngoại đã cởi mở hơn và gia đình tôi dần đoàn tụ", cô cho biết.

Người đẹp chia sẻ nếu được quay trở lại thời điểm vừa đăng quang, cô sẽ biết cách trở thành một hoa hậu ít điều tiếng hơn  

Ảnh: Chụp màn hình

Trong thời điểm Diễm Hương mất hết sự nghiệp, cô cho biết cuộc sống của mình như rơi vào vực thẳm. Từ một cô hoa hậu có những bữa ăn trưa 20 triệu đồng, đến khi có con, người đẹp phải chọn những chiếc bánh đang giảm giá.
"Ở nơi đất khách quê người đâu có ai chăm sóc mình, tự mình phải biết bảo vệ bản thân. Tôi nhớ là mình đã rất cố gắng để tiết kiệm, tất cả đều phải dành cho con mình. Tôi phải đi làm xa khi con chỉ mới 2 tháng tuổi. Cũng may là có nhiều người yêu mến nên mời tôi đi làm giám khảo chấm thi, dù chi phí thấp nhưng mình bấm bụng làm cho bằng được. Ngày xưa lúc tôi còn ở đỉnh điểm, giá để mời tôi không bao giờ dưới 2.500 USD. Nhưng thời điểm khó khăn, tôi nhận sô chỉ 1 đến 2 triệu thì vẫn phải làm. Dần dần tôi khắc phục được sự yếu thế về kinh tế của mình. May mắn là tôi cũng gặp được những người giúp đỡ, không bao giờ bỏ mình và dạy cho tôi cách chủ động. Tôi bắt đầu kinh doanh và tạo dựng được sự nghiệp sau này", Diễm Hương tâm sự. 

Diễm Hương tiết lộ từng có lúc bế tắc đến mức suy nghĩ sang Mỹ để đi làm shipper

Ảnh: Chụp màn hình

Người đẹp nghẹn ngào, thời điểm thất thế, cô bị chèn ép trên sân khấu nhưng vẫn phải nhịn. Diễm Hương cho biết đó là sự thay đổi của mình. Cô dần bỏ danh xưng hoa hậu để học hỏi, rèn luyện và thay đổi để trở thành MC. Tuy nhiên, cuộc sống của Hoa hậu Thế giới người Việt thời điểm đó không hề dễ dàng. Cô kể có những lúc bế tắc đến mức suy nghĩ chuyện sang Mỹ làm công việc shipper. Nhưng sau tất cả, Diễm Hương cho rằng mình vẫn còn được thương, cho cô cơ hội để làm lại. Sau 11 năm, cuộc sống hiện tại của người đẹp đã có nhiều thay đổi. Với cô, niềm hạnh phúc nhất là làm mẹ của một cậu con trai ngoan ngoãn và hiểu chuyện. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.