Hoa hậu H'Hen Niê đồng hành cùng người sống chung với HIV

30/11/2021 16:41 GMT+7

Sáng 30.11, H'Hen Niê có mặt tại Nhà văn hóa Thanh niên (TP.HCM) để tham gia ngày hội Sống trọn vẹn , được tổ chức nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS.

H'Hen Niê diện áo dài thổ cẩm, khoe nhan sắc rạng rỡ tại sự kiện

FBNV

Sự kiện được tổ chức với mục đích tăng cường sự chủ động tham gia tìm hiểu kiến thức điều trị và dự phòng HIV/AIDS của các đối tượng thanh niên trẻ, học sinh, sinh viên và cộng đồng; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử người sống với HIV và người ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường các hoạt động dự phòng trước lây nhiễm… Đây là một trong những hoạt động tạo đà cho giai đoạn mới với mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Ngày hội Sống trọn vẹn có nhiều hoạt động ý nghĩa như triển lãm Điều cần biết, chuỗi hội thảo khoa học Hiểu để an toàn, diễn đàn Tụi mình và Covid, hội thảo Tuân thủ điều trị trong Covid-19… Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ: "Đến nay đã hơn 4 năm tôi đồng hành cùng các hoạt động của Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM. Ngày hội năm nay là hoạt động rất ý nghĩa. Tôi rất vui khi tiếp tục được tham gia với hoạt động của người sống chung với HIV”.

Đây là năm thứ 4 H'Hen Niê đồng hành cùng các hoạt động hỗ trợ người chung sống với HIV

BTC

“Ngày hôm nay là một ngày cộng đồng HIV/AIDS khích lệ, động viên nhau, để mọi người thấy được, xung quanh chúng ta có nhiều người, đơn vị, các tổ chức quốc tế cũng hỗ trợ. Nhưng do dịch bệnh cũng hạn chế nên không có đông đủ anh em ở các cộng đồng thuộc các tỉnh về. Tôi mong cộng đồng người sống chung với HIV phải luôn mạnh mẽ, có niềm tin vào cuộc sống, phải đảm bảo uống thuốc đầy đủ, để tăng sức đề kháng, không từ bỏ bất cứ điều gì cả, phải luôn mạnh mẽ. Đó cũng là lý do tôi có mặt ở đây, cùng khích lệ động viên", Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Anh Phong (Phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM) cho biết: "Khi Covid phức tạp, cả cộng đồng gặp nhiều khó khăn và áp lực, người sống với HIV cũng vậy. Lúc đó tôi cùng rất nhiều anh chị em đã liên kết cùng nhau hỗ trợ cộng đồng và nhắc nhau phải cố gắng sống, sống trọn vẹn từng ngày. Với người sống với HIV thì sống trọn vẹn phải có thuốc duy trì, phải tuân thủ điều trị dù trong hoàn cảnh nào và không bị kỳ thị phân biệt đối xử cũng như phải được bảo vệ quyền và sống có trách nhiệm".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.