Hoa hậu H'Hen Niê kêu gọi bảo vệ động vật quý hiếm

0 Thanh Niên Online

H'Hen Niê lan tỏa hình ảnh, cũng như các phương cách bảo vệ động vật quý hiếm sao la đến với công chúng.

H'Hen Niê mong mọi người chung tay bảo vệ sao la /// Ảnh: BTC
H'Hen Niê mong mọi người chung tay bảo vệ sao la
Ảnh: BTC

Mới đây, sao la trở thành loài động vật quý hiếm của Việt Nam được số hóa với mô hình AR 3D trên Google tìm kiếm. Hành động nhằm kêu gọi và lan truyền hình ảnh loài động vật này đến gần hơn với công chúng để nâng cao tinh thần bảo vệ. Đồng hành cùng chiến dịch Giữ lại dấu chân sao la còn có sự góp mặt của Hoa hậu H’Hen Niê. Cô cùng chung tay lan tỏa hình ảnh, cũng như các phương cách bảo vệ động vật quý hiếm này. 

H’Hen Niê chia sẻ: “Theo H’Hen được biết thì sao la là một loài động vật quý hiếm trên thế giới và được tìm thấy đầu tiên là vào năm 1992, đúng với năm sinh của H’Hen luôn. Chính vì sao la vô cùng quý hiếm nên H’Hen muốn dùng tiếng nói của mình để bảo vệ. Bởi vì số lượng quá ít, cộng với sự biến đổi khí hậu, săn bắn nên H’Hen muốn mọi người biết đến sao la nhiều hơn và cùng lan tỏa để bảo vệ động vật quý”.

Hoa hậu H'Hen Niê kêu gọi bảo vệ động vật quý hiếm - ảnh 1

Ngoài nhan sắc xinh đẹp, H'Hen Niê còn được yêu mến khi tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng

Ảnh: FBNV

H'Hen Niê thừa nhận trước đây cô không biết nhiều về loài động vật này. Khi được chọn làm người truyền tải thông tin và kêu gọi bảo vệ sao la thì cô tìm hiểu trên mạng và đọc được vài câu chuyện xúc động. “H'Hen muốn cố gắng truyền đi thông điệp để những người yêu mến, theo dõi H'Hen đều biết được và mình cùng nhau lan tỏa thông điệp ý nghĩa này. Hen cũng như các bạn trẻ nên tự hào vì Việt Nam mình có thêm một loài động vật quý hiếm như vậy. Mà số lượng quá ít, chính vì vậy chúng ta phải bảo vệ để em ấy ngày càng phát triển hơn”.

H'Hen Niê được biết đến là một nàng hậu tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 luôn được chọn mặt gửi vàng cho những dự án ý nghĩa mang tính quan trọng trong nước nói riêng và quốc tế nói chung. Lại một lần nữa cô ghi điểm với công chúng khi tham gia chiến dịch Giữ lại dấu chân sao la.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố': Khán giả có thể tẩy chay

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố': Khán giả có thể tẩy chay

Gần đây, một số người nổi tiếng lại tận dụng mạng xã hội để quảng cáo 'lố' thực phẩm chức năng, liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng, nên tiếp tục gây bức xúc trong dư luận. Vấn nạn này từng được báo chí phản ánh nhưng xem ra 'đâu lại vào đấy'. Đã đến lúc, khán giả cần tẩy chay trước khi chờ cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.