Hoa hậu H’Hen Niê, ‘Người đẹp biển’ Bảo Ngọc nấu ăn, tặng quà cho bệnh nhân HIV/AIDS

P.C.Tùng
P.C.Tùng
15/08/2022 17:40 GMT+7

Hoa hậu H’Hen Niê, Người đẹp biển - Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Bảo Ngọc đã cùng chung tay nấu ăn cho bệnh nhân HIV/AIDS , mang niềm vui đến cho bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị tại B ệnh viện Nhân Ái (tỉnh Bình Phước ).

Ngày 14.8, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM phối hợp cùng chương trình Góp một bàn tay, CLB Bầu Trời Xanh, Phòng khám và nhà thuốc Nhà Mình tổ chức chương trình Hạt gạo chia đôi - Bệnh viện Nhân Ái, tại xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Tham gia hoạt động này có hoa hậu H’Hen Niê, Người đẹp biển Bảo Ngọc (Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022), đạo diễn Thái Huỳnh, các nghệ sĩ lô tô… cùng các nhà hảo tâm, tình nguyện viên.

Hoa hậu H’Hen Niê vào bếp nấu ăn cho bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị tại bệnh viện Nhân Ái

btc

Hạt gạo chia đôi - Bệnh viện Nhân Ái gồm các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị tại bệnh viện; giao lưu văn nghệ với các bệnh nhân và nhân viên y tế của bệnh viện; nấu lagu gà ăn kèm bánh mì, trà sữa cho bữa trưa của bệnh nhân.

Bệnh viện Nhân Ái đang điều trị, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân HIV/AIDS của TP.HCM và địa phương nơi bệnh viện trú đóng là tỉnh Bình Phước.

Hoa hậu H’Hen Niê vận chuyển, mang quà đến bệnh nhân HIV/AIDS

btc

Anh Nguyễn Anh Phong - Phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa đến với Bệnh viện Nhân Ái vì nơi đây chăm sóc, nuôi dưỡng bệnh nhân HIV/AIDS neo đơn, khó khăn. Bệnh viện này còn là ngôi nhà thứ hai của bệnh nhân không nơi nương tựa. Niềm vui là mỗi lần kêu gọi quà cho cộng đồng người bị HIV được các nhà hảo tâm, nghệ sĩ đóng góp, đặc biệt ấm lòng chính từ sự hỗ trợ của chính những người sống chung với HIV. Dù họ không khá giả, nhưng có nguồn thu nhập ổn định muốn đóng góp cho cộng đồng, để trả ơn những ân nhân đã từng giúp đỡ họ. Điều này giúp chúng tôi có nhiều động lực thực hiện các hoạt động dành cho cộng đồng”.

Lần này là lần thứ 2 Hạt gạo chia đôi đến với Bệnh viện Nhân Ái. Trước đó, chương trình tổ chức vào năm 2018, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên hoạt động bị gián đoạn đến 2022 mới tổ chức lại.

Người đẹp biển Bảo Ngọc (Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022) tại chương trình từ thiện

btc

Đoàn công tác mang đến 500 phần quà ý nghĩa từ sự đóng góp của các mạnh thường quân như mì gói, gạo, nhu yếu phẩm (kem đánh răng, xà phòng, bột giặt, dầu gội, áo ấm…) tặng cho bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị tại Bệnh viện Nhân Ái.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Có nhiều người không có người thân được các y bác sĩ chăm sóc như người thân. Hen thấy được tình cảm của các y bác sĩ dành cho bệnh nhân. Nơi đây đầy ắp tình yêu thương. Hy vọng qua các hoạt động chăm lo này giúp bệnh nhân được an ủi, chia sẻ, thấy được sự quan tâm, bệnh nhân sớm khỏe lại”.

Người đẹp biển Bảo Ngọc cho biết thêm: “Ngoài hoạt động chữa bệnh thì môi trường sống ở đây giúp bệnh nhân thoải mái, giúp tinh thần và thể chất của bệnh nhân sớm hồi phục. Ngọc gửi lời chúc bệnh nhân sớm khỏi bệnh về với gia đình”.

Anh Nguyễn Khắc Trung (quận 11, TP.HCM) cho biết được tiếp xúc, tham gia các hoạt động dành cho người sống chung với HIV, anh như được truyền thêm năng lượng tích cực, học hỏi được nghị lực sống bằng cách sống, sự đóng góp của người HIV dành cho cộng đồng.

H’Hen Niê phân chia quà, mang đến niềm vui cho bệnh nhân HIV/AIDS

btc

Là người phụ trách chương trình văn nghệ, giao lưu với các bệnh nhân, đạo diễn Thái Huỳnh cho biết điều quan trọng nhất tổ chức các hoạt động là tạo sự gần gũi, không tạo khoảng cách với bệnh nhân. Chương trình này không đứng trên sân khấu mà hòa nhập với bệnh nhân, tạo niềm vui cho bệnh nhân.

Bác sĩ Tiêu Thị Thu Vân - chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM chia sẻ: “Chương trình vận động được nhiều mạnh thường quân đóng góp, điều này chứng tỏ xã hội rất quan tâm đến cộng đồng của người nhiễm HIV. Điều này làm cho những người làm công tác cảm thấy ấm lòng”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.