Hoa hậu H'Hen Niê tiếp sức cùng 'Nhà nông đua tài' tại lễ hội cà phê

13/03/2023 11:22 GMT+7

Hoa hậu Hoàn vũ VN H'Hen Niê đã lên sân khấu, cổ vũ cho 6 đội thi trong đêm chung kết hội thi Nhà nông đua tài diễn ra tại Đắk Lắk.

Tối 12.3, vòng chung kết hội thi Nhà nông đua tài với chủ đề "Canh tác cà phê thông minh - thích ứng với biến đổi khí hậu", một trong những hoạt động chính của lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - 2023, đã diễn ra trong không khí sôi nổi.

Tham dự vòng chung kết hội thi Nhà nông đua tài lần này có sự góp mặt của 6 đội là các thành viên nông dân trồng cà phê tại 6 tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng và Sơn La.

Hoa hậu H’Hen Niê tiếp sức cùng nhà nông đua tài tại lễ hội cà phê  - Ảnh 1.

H’Hen luôn cười rạng rỡ khi lên sân khấu

HOÀNG BÌNH

Tại hội thi, Hoa hậu H'Hen Niê đã góp mặt, nhiệt tình cổ vũ cho các đội thi xuyên suốt đêm chung kết với những lời động viên, nụ cười thân thiện.

"H'Hen sinh ra từ nhà nông và rất vinh dự khi đến với hội thi. H'Hen sẽ cổ vũ cho tất cả các đội thi, vì các đội đều dành tình yêu cho cà phê", Hoa hậu H'Hen Niê bộc bạch.

Hoa hậu H’Hen Niê tiếp sức cùng nhà nông đua tài tại lễ hội cà phê  - Ảnh 2.

Nàng hậu nhiệt tình cổ động cho các đội thi

HOÀNG BÌNH

Nàng hậu chia sẻ thêm, chính những người nông dân làm cà phê đã góp phần đưa Việt Nam thành nước đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu cà phê hiện nay. H'Hen mong người nông dân tiếp tục cùng với các chuyên gia, nhà khoa học tiếp tục tạo ra những sản phẩm chất lượng để xuất khẩu ra thế giới, tạo nên giá trị mới cho hạt cà phê Việt Nam.

Hoa hậu H’Hen Niê tiếp sức cùng nhà nông đua tài tại lễ hội cà phê  - Ảnh 3.

Các đội tham gia hội thi đều được H’Hen “tiếp sức”.

HOÀNG BÌNH

Sau phần chia sẻ của Hoa hậu H'Hen Niê, các đội chơi đã tham gia tranh tài sôi nổi qua 4 phần thi: nhà nông sáng tạo, nhà nông liên kết, nhà nông thông minh và nhà nông tài năng.

Ở các phần thi này, 6 đội thể hiện kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, các đội cũng trình bày những hiểu biết liên quan đến chế biến, thị trường, liên kết sản xuất, sản xuất có chứng nhận, hình thành và phát triển chuỗi liên kết trong ngành hàng cà phê Việt Nam... Đồng thời giao lưu với khán giả về những kiến thức liên quan đến trồng, chăm sóc, chế biến cà phê.

Hoa hậu H’Hen Niê tiếp sức cùng nhà nông đua tài tại lễ hội cà phê  - Ảnh 4.

Hàng ngàn khán giả đến cổ vũ hội thi Nhà nông đua tài

CTV

Kết thúc hội thi, đội nông dân tỉnh Sơn La xuất sắc đạt giải nhất; giải nhì thuộc về đội Đắk Lắk; giải ba là các đội Kon Tum và Gia Lai. Giải khuyến khích thuộc về đội Lâm Đồng và đội Đắk Nông. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải "Nhà nông sáng tạo" ấn tượng nhất và giải "Nhà nông liên kết" xuất sắc nhất cho đội Sơn La.

Hoa hậu H’Hen Niê tiếp sức cùng nhà nông đua tài tại lễ hội cà phê  - Ảnh 5.

Đội Sơn La đạt giải nhất hội thi Nhà nông đua tài

CTV

Theo ban tổ chức, hội thi Nhà nông đua tài là hoạt động nhằm tôn vinh và động viên người nông dân sản xuất cà phê giỏi, tạo sân chơi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, liên kết sản xuất, sản xuất theo chuỗi giá trị, phát triển các chuỗi sản xuất cà phê bền vững, đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau vượt khó, làm giàu…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.