Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc trao quà cho người khuyết tật

05/12/2022 07:31 GMT+7

Chương trình kỷ niệm 30 năm “Ngày quốc tế Người khuyết tật” do Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM tổ chức vào sáng 4.12, với mong muốn giúp hội viên, thanh niên khuyết tật vơi đi mặc cảm, tự ti để vươn lên trong cuộc sống và chủ động hòa nhập cộng đồng.

Đây còn là dịp để tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quyền được trợ giúp pháp lý của người khuyết tật, các cơ chế chính sách đối với người khuyết tật và thanh niên khuyết tật.

Hoa hậu Bảo Ngọc giao lưu và tặng quà cho người khuyết tật

Phúc Kha

Tham dự chương trình có Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc. Cô đã trao tặng 100 phần quà cho hội viên, thanh niên khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

“Những món quà được trao tặng trong chương trình giúp người khuyết tật phần nào đó để họ vượt qua những trở ngại trong cuộc sống, mang đến những điều tốt đẹp không chỉ cho riêng mình, cho gia đình mình mà còn cho cộng đồng. Mình cảm thấy khâm phục tinh thần lạc quan, ý chí vươn lên của các anh chị dù có khiếm khuyết”, Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc chia sẻ.

Theo anh Doãn Trường Quang, Phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM, những năm qua Hội Thanh niên Khuyết tật TP.HCM đã tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, văn nghệ, thể thao, sinh hoạt cộng đồng cho hội viên, thanh niên là những người khuyết tật; chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên; khuyến khích hội viên tham gia tích cực các hoạt động xã hội, tích cực tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Anh Quang xúc động nói: “Mỗi hội viên, thanh niên khuyết tật là một câu chuyện đẹp “tàn nhưng không phế”, một tấm gương điển hình về nghị lực sống và khát vọng được cống hiến, mang đến những điều tốt đẹp không chỉ cho riêng mình, cho gia đình mà còn cho cộng đồng và xã hội”.

Cũng theo anh Quang, chương trình hôm nay không chỉ đem lại những phần quà có ý nghĩa về mặt vật chất mà đó còn là ý nghĩa về mặt tinh thần cho các hội viên, thanh niên khuyết tật. Mong rằng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đón nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị dành cho hội viên, thanh niên khuyết tật nói riêng và những hoạt động tình nguyện dành cho thành phố nói chung.

Hội viên Diệp Văn Phước, Hội Thanh niên khuyết tật TP.HCM, bày tỏ: “Tôi hy vọng sắp tới sẽ nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị cũng như hoa hậu Bảo Ngọc dành cho người khuyết tật.

Tại chương trình, ban tổ chức cũng mong muốn ngoài những phần quà trao tặng cho người khuyết tật, mong nhiều người cùng cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ người khuyết tật vượt qua mặc cảm bản thân để hội nhập vào cuộc sống và cùng phát triển.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.