Hoàn cảnh thương tâm của 3 đứa trẻ mồ côi

14/01/2022 03:50 GMT+7

Đó là trường hợp 3 anh em Nguyễn Ngọc Tú (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Thắng (9 tuổi) và Nguyễn Ngọc Nam (4 tuổi) đang sinh sống trong ngôi nhà cấp 4, rộng khoảng 24 m 2 ở thôn Cà Đú, xã Thành Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm ( Ninh Thuận ).

Mới bước sang tuổi 18 nhưng Tú phải đảm nhận trách nhiệm vừa làm cha vừa làm mẹ để nuôi nấng, dạy dỗ và chăm sóc cho 2 đứa em của mình. Tú kể vào giữa năm 2018, khi mẹ vừa sinh em bé (Nguyễn Ngọc Nam) thì bố bỏ nhà đi biệt tăm. Mặc dù vừa mới sinh con nhưng hằng ngày mẹ Tú phải lội bộ gần 10 km, lên trung tâm TP.Phan Rang - Tháp Chàm bán vé số kiếm tiền chăm sóc 3 người con. Cuối năm 2021, do làm việc quá sức, mẹ Tú đột ngột qua đời, để lại anh em Tú chơ vơ giữa dòng đời. Tú cho biết đứa em kế (Nguyễn Hoàng Thắng) bị bệnh câm điếc bẩm sinh, còn em út rất nhút nhát, hễ thấy người lạ thì bỏ chạy hoặc khóc, không dám đến gần. Hiện nay Tú đang phụ việc cho một nhà hàng trên địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm. Để có thêm thu nhập, hằng ngày Tú đăng ký làm 2 ca (ca 1: từ 9 - 13 giờ và ca 2 từ 15 - 22 giờ) với mức thu nhập 3,5 triệu đồng/tháng.

3 anh em Tú trong ngày đám tang mẹ

T.N

Nhà Tú sát vách nhà ông bà nội (năm nay đã ngoài 70 tuổi). Hàng tháng sau khi nhận lương, Tú đưa cho bà nội để lo cơm nước cho 2 người em của mình. Bà Nguyễn Thị Mai (70 tuổi, bà nội của Tú) cho biết ba Tú bỏ nhà đi biệt tăm gần 4 năm qua, lâu lâu có gọi điện về hỏi thăm nhưng hiện giờ không biết đang ở đâu. Từ ngày mẹ Tú qua đời, bà Mai lại theo nghề bán vé số kiếm thêm thu nhập góp cho phần cơm của 3 đứa cháu nội có thêm thịt, cá.

Hiện hoàn cảnh của 3 anh em Tú hết sức khó khăn, rất cần sự chia sẻ, hỗ trợ của các nhà hảo tâm và bạn đọc gần xa.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ anh em Nguyễn Ngọc Tú; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến em Tú trong thời gian sớm nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.