Hương vị bánh trung thu truyền thống luôn đáng nhớ /// Ảnh: Lưu Quang Phổ

Hương Hà Nội

0
Những tiết học sau cùng, chúng tôi tha hồ đánh vật với mùi thơm của xưởng bánh Công ty bánh mứt kẹo Hà Nội.
Đêm Hà Nội có một vẻ đẹp rất riêng…  /// Ảnh Lưu Quang Phổ

Chạm vào Hà Nội

0
Hà Nội không có biển, không có những bờ sông thơ mộng, nhưng Hà Nội lại có những bờ hồ trở thành chỗ dạo mát hay hẹn hò đêm: Hoàn Kiếm, hồ Tây, Trúc Bạch, Thiền Quang và cả hồ Bảy Mẫu trong công viên Lê nin.
Quái xế tông cô gái trẻ rồi bỏ mặc nằm bất động trên phố Hà Nội

Quái xế tông cô gái trẻ rồi bỏ mặc nằm bất động trên phố Hà Nội

1
Cú đâm xe của quái xế Vũ Lê Tuấn Anh (18 tuổi) đã trúng chị Nguyễn Thị Phương Ngọc (21 tuổi, ở TP.HCM) đang đứng cạnh xe máy dưới lòng đường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Sau khi gây tai nạn, Tuấn Anh đã bỏ chạy khỏi hiện trường, để mặc nạn nhân bị thương nằm bất động.
Quái xế đua xe ở Hồ Gươm ngày cách ly xã hội: “Cháu biết sai rồi ạ”

Quái xế đua xe ở Hồ Gươm ngày cách ly xã hội: “Cháu biết sai rồi ạ”

0
Đang là thời điểm cả nước thực hiện cách ly xã hội nhưng hàng chục thanh niên quái xế đã tụ tập đi thành từng tốp với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng; thậm chí bốc đầu xe tại hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về vụ việc gây rối trật tự công cộng.
 /// Ảnh: Thái Trọng

Phù thủy đồ đồng đất kinh kì

0
Dân chơi đồ đồng ở đất Bắc vẫn hay nhắc đến tên một nghệ nhân tài hoa với đôi bàn tay khéo léo, có thể tạo nên những kiệt tác, những bức tượng có “thần” từ chất liệu đồng. Ông là nghệ nhân Lê Khang, nhiều người gọi ông là “thầy phù thủy về đồng" hay “người thổi hồn vào những bức tượng”.
<label>Infographic</label> Toàn cảnh trắng đêm nạo vét hồ Gươm

Toàn cảnh trắng đêm nạo vét hồ Gươm

0
Đêm 29.11, hàng trăm công nhân với nhiều phương tiện , thiết bị tiến hành nạo vét lòng hồ Gươm. Trước đó, để thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội đã tiến hành khảo sát. 
Cuộc sống của cụ ông 70 tuổi trong căn nhà 2,5 mét vuông ở Hà Nội

Cuộc sống của cụ ông 70 tuổi trong căn nhà 2,5 mét vuông ở Hà Nội

0
Ông Chu Văn Cao (70 tuổi) sống trong căn nhà khoảng 2.5 mét vuông trong con ngõ nhỏ ở phố Thuốc Bắc(Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội). Căn nhà siêu nhỏ cao gần 1,5 mét, không lắp cửa ra vào. Ông sống cùng con trai ở đây kể từ năm 1993 sau khi phải bán nhà vì làm ăn thua lỗ.
Cận cảnh 130 vòm cầu bị bịt kín sắp được đục thông ở Hà Nội

Cận cảnh 130 vòm cầu bị bịt kín sắp được đục thông ở Hà Nội

0
Gần 130 vòm cầu này kéo dài từ đường Gầm Cầu đến đường Phùng Hưng (thuộc quận Hoàng Kiếm, TP Hà Nội). Mới đây, ông Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố sẽ thực hiện một số dự án để cải tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa cho người dân thủ đô, trong đó có việc đục thông 130 vòm cầu này.
Những chông tre “yểu mệnh” chống chó mèo giữa thủ đô

Những chông tre “yểu mệnh” chống chó mèo giữa thủ đô

0
Những ngày gần đây, người dân sông tại khu vực quận Hoàn Kiếm – Hà nội đang xôn xao trước sự việc hàng loạt chông tre nhọn hoắt được cắm tua tủa trong khuôn viên vườn hoa 19 tháng Tám để chống chó mèo phóng uế và phá hoại vườn hoa. Có mặt tại khu vực này vào chiều tối 10.4, phóng viên Báo Thanh Niên ghi nhận được số chông tre trên đã được nhổ bỏ gần hết và chó mèo lại tiếp tục "nô đùa" trên thảm cỏ xanh. 
Diễn viên Trang Trần được tại ngoại

Diễn viên Trang Trần được tại ngoại

14
(TNO) Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online cuối giờ chiều nay 2.3, một cán bộ của Công an quận Hoàn Kiếm (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, diễn viên Trang Trần - đóng trong phim Hương Ga đã được cơ quan công an cho tại ngoại.