Hoãn xử vụ tranh chấp người đứng tên Công ty CP cà phê Hòa Tan Trung Nguyên

27/02/2017 11:47 GMT+7

Công ty Trung Nguyên có đơn xin hoãn phiên tòa lần 1 nên HĐXX đã chấp nhận hoãn xử.

Theo dự kiến, hôm nay (27.2), TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm vụ kiện hành chính giữa người khởi kiện là Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (gọi tắt là Công ty Trung Nguyên) và người bị kiện là Trưởng phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương.
Tuy nhiên, do Công ty Trung Nguyên có đơn xin hoãn phiên tòa lần 1 nên HĐXX đã chấp nhận hoãn xử. Về lịch xét xử đợt tới, HĐXX cho biết sẽ lên lịch sau và thông báo đến các bên liên quan bằng văn bản.
Theo bản án sơ thẩm, ngày 13.7.2016, Trưởng phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương ra quyết định số 300/QĐ- ĐKKD hủy bỏ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (gọi tắt là Công ty Hòa Tan) đăng ký lần thứ 8 với nội dung ghi nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Công ty Hòa Tan. Đồng thời, tại quyết định này đã khôi phục giá trị pháp lý của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 7 của Công ty Hòa Tan trong đó ghi nhận bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ cũ ông Đặng Lê Nguyễn Vũ) là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty Hòa Tan.
Sau khi ban hành quyết định này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng quyết định hành chính này xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp cổ đông và gây xáo trộn hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty nên khởi kiện yêu cầu hủy quyết định số 300; khôi phục hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 8 của Công ty Hòa Tan; cập nhật lại thông tin về người đại diện là ông Đặng Lê Nguyên Vũ trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký kinh doanh...
Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương đã chấp nhận toàn bộ nội dung khởi kiện của Công ty Trung Nguyên.  Không chấp nhận nội dung bản án, Trưởng phòng ĐKKD, Sở KH-ĐT tỉnh Bình Dương nộp đơn kháng cáo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.