Hoàng gia Anh thành lập 'phòng chiến tranh' do lo ngại về cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry

08/01/2023 10:17 GMT+7

Cố vấn cấp cao của Hoàng gia Anh đã thiết lập một “phòng chiến tranh” để đối phó với bất kỳ hậu quả tiềm ẩn nào từ cuốn hồi ký bom tấn Spare của Hoàng tử Harry, theo Page Six.

Các nhân viên hàng đầu của Hoàng gia đã thảo luận về tình hình tại Sandringham Estate, nơi mọi người tụ tập để đón Giáng sinh đầu tiên mà không có Nữ hoàng Elizabeth. Những người trong cuộc nói rằng một kế hoạch được vạch ra để đối phó với những tiết lộ bùng nổ không chỉ từ cuốn hồi ký Spare của Hoàng tử Harry mà còn trong cuộc trò chuyện giữa anh với Anderson Cooper qua chương trình 60 Minutes trên kênh CBS, rồi một cuộc phỏng vấn khác trong chương trình Good Morning AmericaThe Late Show phát trên ITV với MC Stephen Colbert.

Vua Charles III, Vương hậu Camilla Parker Bowles, vợ chồng Hoàng tử William và bìa cuốn Spare (ảnh nhỏ)

page six

Nhiều thành viên Hoàng gia cùng nhân viên vắt óc nghĩ ra mọi câu chuyện có thể xảy ra mà Harry sẽ đưa vào cuốn sách của mình. Mọi người biết rõ rằng Harry kể lại cuộc cãi vã với William, rằng anh trai đã đánh anh vì Meghan Markle.

Một người trong cuộc có vị trí cao của Hoàng gia Anh nói với Page Six: “Chắc chắn có những lo ngại về những gì Harry sẽ viết, và đặc biệt là mọi người lo lắng về những khoảnh khắc rất riêng tư trong cuộc đời họ sẽ được kể lại. Nhà vua muốn tiếp tục giữ thái độ ‘cứng môi’ truyền thống, noi theo bước chân nổi tiếng của Nữ hoàng Elizabeth II là 'không bao giờ phàn nàn, không bao giờ giải thích'. Hoàng tử William cho rằng gia đình nên đưa ra một tuyên bố, giống như cách anh ấy nói 'Chúng tôi không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc' nhưng bị cha mình bác bỏ”.

Hoàng tử Harry gây sốc, bị phản đối khi tiết lộ số phiến quân Taliban đã tự tay bắn hạ

Tờ Daily Telegraph của Anh cũng xác nhận cung điện Buckingham đang ở trong “trạng thái chiến tranh” trước khi cuốn sách được phát hành.

Bất chấp tất cả, tờ The Sunday Times của London đưa tin William nhận thức sâu sắc rằng Hoàng gia phải giữ im lặng. Một người bạn thân của cả hai anh em đã nói với tờ này: “William sẽ không trả đũa. Anh ấy sẽ không bao giờ làm thế, bởi vì anh rất đàng hoàng và trung thành đến khó tin. Harry biết rằng anh mình sẽ không bao giờ trả đũa. Thật tàn nhẫn, hèn nhát và đáng buồn khi William tiếp tục nhận những cú đấm. Anh ấy giữ im lặng vì lợi ích của gia đình và đất nước”.

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle

page six

Cuốn hồi ký Spare của Hoàng tử Harry sẽ được xuất bản ngày 10.1 trên toàn thế giới, nhưng những đoạn trích đã bị rò rỉ trên báo chí vào tuần này trước khi được bán sớm ở Tây Ban Nha.

Trong số những tuyên bố gây sốc của mình, Công tước xứ Sussex (38 tuổi) nói về sự rạn nứt của anh với William (40 tuổi), lôi kéo chị dâu Công nương Kate vào cuộc và tiết lộ những lời cuối cùng anh nói với bà nội ngay sau khi bà qua đời vào tháng 9.2022. Harry cũng kể về việc anh và William đã thuyết phục cha của họ không kết hôn với Camilla Parker Bowles như thế nào.

Harry cũng trình bày chi tiết về “hội nghị thượng đỉnh Sandringham” căng thẳng vào đầu năm 2020, nơi Harry cố gắng thuyết phục những người thân đồng ý với mô hình “nửa trong nửa ngoài”, để anh và Meghan Markle được phép sống ở nước ngoài. Nữ hoàng không đồng ý khiến họ phải từ bỏ vai trò cấp cao của Hoàng gia và chuyển đến California sinh sống.

Harry cũng kể về việc anh và William đã thuyết phục cha của họ không kết hôn với Camilla Parker Bowles như thế nào

page six

Hoàng tử William và vợ Kate Middleton bị cuốn sách “quay cuồng” nhưng các quan chức của Cung điện Buckingham và Cung điện Kensington vẫn không bình luận, giống như họ đã từ chối bình luận về bộ phim tài liệu Harry & Meghan phát trên Netflix.

Vua Charles III từng có một cuộc phỏng vấn tai hại vào năm 1993 với Jonathan Dimbleby, khi đó ông thừa nhận đã lừa dối Công nương Diana khi qua lại với người vợ hiện tại là Camilla Parker Bowles.

Trong đoạn giới thiệu mới cho cuộc phỏng vấn trên ITV, Harry tiết lộ cảm thấy “tội lỗi” khi không thể khóc trước những người đang rơi nước mắt tại Cung điện Kensington sau cái chết của mẹ anh.

Hoàng tử Harry nói rằng phải đến khi chứng kiến ​​quan tài của mẹ mình được hạ huyệt ở Althorp Estate, anh mới rơi nước mắt.

Anh nghĩ rằng William cũng cảm thấy tội lỗi khi không khóc cùng đám đông và nói: “Mọi người đều biết họ đã ở đâu và họ đã làm gì vào đêm mẹ tôi qua đời. Tôi đã khóc một lần, tại lễ chôn cất. Bạn biết đấy, tôi kể chi tiết về điều đó kỳ lạ như thế nào và thực sự tôi cảm thấy tội lỗi. Tôi nghĩ William cũng cảm thấy như vậy, khi đi bộ quanh bên ngoài Cung điện Kensington. 50.000 bó hoa được gửi đến tưởng nhớ mẹ chúng tôi, và ở đó chúng tôi bắt tay mọi người, mỉm cười với họ. Tôi đã xem các video, phải, tôi đã xem lại tất cả. Những bàn tay đẫm nước mắt mà chúng tôi đang run rẩy bắt lấy. Lúc đó chúng tôi không hiểu vì sao tay họ lại ướt. Đó là vì họ đã lau những giọt nước mắt. Mọi người đều nghĩ và cảm thấy như thể họ biết rõ về mẹ của chúng tôi cùng hai người gần gũi nhất với bà ấy, hai người mà bà ấy yêu thương nhất, đã không thể biểu lộ bất kỳ cảm xúc nào trong khoảnh khắc đó”, Hoàng tử Harry nhớ lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.