‘Hoàng tử ếch’ làng bơi Việt Nam Nguyễn Hữu Việt đột ngột qua đời

0 Thanh Niên Online

Trưa 25.3, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, kình ngư Nguyễn Hữu Việt, vận động viên bơi huyền thoại người Hải Phòng đã từ trần vào sáng cùng ngày vì cơn hen đột ngột.

Đây là một tin cực sốc với người hâm mộ thể thao nói chung và những người quen biết với Nguyễn Hữu Việt. Tối hôm qua, Việt còn cùng bạn bè đến sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam thi đấu với tuyển Oman.

Những người quen thân với Việt đều biết, tuy có tiền sử bị hen nhưng Việt rất khỏe mạnh. Trước khi nghỉ thi đấu để làm công tác huấn luyện tại Trung tâm đào tạo VĐV Hải Phòng, Nguyễn Hữu Việt là vận động viên bơi lội Việt Nam đầu tiên từng giành HCV SEA Games kể từ sau năm 1975.

‘Hoàng tử ếch’ làng bơi Việt Nam Nguyễn Hữu Việt đột ngột qua đời  - ảnh 1

Nguyễn Hữu Việt thời còn thi đấu

CHÍ TÙNG

Được làng bơi yêu mến đặt cho biệt danh "Hoàng tử ếch", Nguyễn Hữu Việt đã mang về cho thể thao Việt Nam 3 HCV tại 3 kỳ SEA Games liên tiếp (2005, 2007, 2009) ở nội dung 100 m bơi ếch. Năm 2005, Nguyễn Hữu Việt được bầu chọn là VĐV tiêu biểu số 1 của thể thao Việt Nam.

‘Hoàng tử ếch’ làng bơi Việt Nam Nguyễn Hữu Việt đột ngột qua đời  - ảnh 2

"Hoàng tử ếch" Nguyễn Hữu Việt từng đoạt 3 HCV SEA Games

CHÍ TÙNG

Nhận tin buồn về sự ra đi ở tuổi 34 của Nguyễn Hữu Việt, Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam Đinh Việt Hùng nói: “Tôi quá bàng hoàng và đau xót. Việt là VĐV đã hi sinh thời gian dài đi tập huấn ở Trung Quốc và tập luyện rất chăm chỉ, thi đấu ngoan cường để đi tiên phong mang về những thành tích cao cho bơi lội Việt Nam ở đấu trường quốc tế. Khi chia tay sự nghiệp, chúng tôi động viên em hoàn thành việc học HLV. Việt rất nỗ lực học tập và trở thành HLV bơi tại Hải Phòng với khát khao đào tạo nên những VĐV kế thừa. Tiếc là em ra đi quá trẻ khiến sự nghiệp huấn luyện phải dở dang”.

‘Hoàng tử ếch’ làng bơi Việt Nam Nguyễn Hữu Việt đột ngột qua đời  - ảnh 3

Nguyễn Hữu Việt đột ngột qua đời ở tuổi 34

CHÍ TÙNG

Tháng 10.2020, khi tỉnh Quảng Bình bị lũ lụt, Nguyễn Hữu Việt cùng nhiều cựu vận động viên bơi lội đã vào Quảng Bình để cứu hộ người dân đang bị mắc kẹt tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Sự ra đi đột ngột của Nguyễn Hữu Việt khiến rất nhiều người sốc và tiếc thương.

Năm ngoái, người thầy góp phần làm nên tên tuổi của Nguyễn Hữu Việt là chuyên gia Hoàng Quốc Huy (Trung Quốc) cũng bất ngờ qua đời khi cùng tuyển bơi Việt Nam trở về nước sau tranh tài ở Olympic Tokyo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm