'Hoàng tử quần vợt' Alexander Zverev bị quản chế 1 năm vì hành động phi thể thao

0 Thanh Niên Online

Tay vợt đoạt HCV Olympic Tokyo 2020 Alexander Zverev đã bị ATP ra quyết định quản chế 1 năm vì hành động dùng vợt đập mạnh vào ghế trọng tài chính sau khi để thua trong nội dung đánh đôi tại giải Mexico mở rộng.

'Hoàng tử quần vợt' Alexander Zverev bị quản chế 1 năm vì hành động phi thể thao  - ảnh 1

Zverev đập vợt vào ghế trọng tài tại giải Mexico mở rộng

REUTERS

Theo đó, lệnh quản chế 1 năm được ATP áp dụng với Alexander Zverev có quy định rõ: “Nếu Alexander Zverev vi phạm các nguyên tắc dẫn đến bị phạt vì hành vi phi thể thao hoặc có những lời nói, hành động không đúng mực với các quan chức, đối thủ, khán giả hoặc bất kỳ ai trong khi thi đấu thì anh sẽ bị cấm tham gia các sự kiện của ATP trong vòng 8 tuần và bị phạt thêm 25.000 USD”.

Tay vợt số 3 thế giới sẽ có khoản thời gian từ giờ đến cuối tuần để kháng cáo phán quyết của Miro Bratoev, phó chủ tịch cấp cao của ATP về các quy định và thi đấu. Thời hạn một năm quản chế của Zverev sẽ kết thúc vào ngày 22.2.2023.

Ông Bratoev đã tiến hành xem xét lại tất cả những gì đã xảy ra vào tháng trước ở Acapulco (Mexico) và xác định rằng Zverev đã có hành động được xếp vào các hành vi tăng nặng theo phần tội danh được ATP quy định.

'Hoàng tử quần vợt' Alexander Zverev bị quản chế 1 năm vì hành động phi thể thao  - ảnh 2

Zverev sẽ nhận những án phạt cao hơn nếu tái phạm

REUTERS

Tay vợt 24 tuổi người Đức, từng là đương kim vô địch Mexico mở rộng ở nội dung đánh đơn, đã bị loại khỏi giải đấu vì có hành động la hét, chửi bới trọng tài chính Alessandro Germani và 4 lần dùng vợt đập mạnh vào ghế của vị trọng tài này.

Zverev đã bị phạt tổng cộng 40.000 USD và bị mất hơn 30.000 USD tiền thưởng, cùng với tất cả các điểm xếp hạng mà anh có được tại Mexico mở rộng. ATP cho biết vào thời điểm đó Zverev bị phạt 20.000 USD vì có lời nói và hành vi phi thể thao, mức phạt tại chỗ tối đa cho mỗi vi phạm.

Vào tháng 10 năm ngoái, ATP cũng đã từng mở một cuộc điều tra về các cáo buộc hành hung bạn gái Olga Sharypova của Zverev.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm