Hoàng Yến Chibi: Vào Nam ở nhà thuê 4 triệu, sau 5 năm có nhà và xe

12/06/2020 10:43 GMT+7

Hoàng Yến Chibi cho biết khi có mọi thứ trong tay, cô không còn phải chạy show vất vả như trước. Nữ ca sĩ sẵn sàng bỏ tiền tỉ làm MV để chứng minh mình chuyên nghiệp chứ không để 'khoe mẽ' với ai.

Talkshow Chuyện cuối tuần với chủ đề Được và mất của MV tiền tỉ phát sóng ngày 13.6 trên kênh VTV9 với khách mời là ca sĩ Hoàng Yến Chibi. Trong chương trình, đạo diễn Lê Hoàng cho biết trước đây ông thấy chỉ ca sĩ mới làm MV. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại không chỉ ca sĩ mà cả diễn viên, hoặc thậm chí người bình thường cũng làm MV, miễn là có tiền. Không chỉ vậy, trước đây quay MV xong, người nghệ sĩ phải nhờ truyền hình hoặc một đơn vị phát hành băng đĩa nào đó đưa sản phẩm đến với khán giả thì bây giờ có thể đăng trực tiếp lên YouTube mà không cần một cơ quan trung gian nào. Chính vì thế, MV là “bàn đạp” giúp cho rất nhiều nghệ sĩ vô danh bỗng trở nên nổi tiếng.
Không chỉ vậy, MV thời nay cũng thay đổi so với trước khi nhiều người bỏ ra 1 đến 2 tỉ thực hiện, thậm chí con số đó còn lên đến 5 hoặc 10 tỉ. Hoàng Yến Chibi chia sẻ ngày trước cô cũng đã từng ra khá nhiều MV, tuy nhiên các sản phẩm này đều không phải là hit. Đồng thời, nữ ca sĩ cũng tự nhận mình không phải người đi đầu trong việc bỏ tiền tỉ làm MV và khẳng định không cố tình khoe mẽ gì. Với giọng ca Cánh hoa tổn thương, đã là nghệ sĩ thì phải có sản phẩm âm nhạc. Vì vậy, cô làm MV là để khẳng định mình hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, nghiêm túc chứ không phải là người qua loa, vô tâm. 

Hoàng Yến Chibi cho biết cô không bao giờ chạy theo trào lưu mà chỉ làm MV theo sức của mình

Ảnh: BTC

Đạo diễn Lê Hoàng thì cho rằng làm MV dù có để thể hiện điều gì cũng không xấu vì mỗi người đều có quyền tự giới thiệu bản thân với khán giả. Có rất nhiều nghệ sĩ vô danh sau khi làm MV đã trở nên nổi tiếng, từ đó, họ bị cuốn vào vòng xoay làm MV mà không dứt ra được. Người nghèo thì bỏ ra mấy trăm triệu, người giàu thì bỏ ra cả tỉ. Thậm chí, có người không có tiền cũng chạy vay, cầm cố nhà cửa để có kinh phí thực hiện. Lê Hoàng kể: “Có cô ca sĩ nọ hứa với khán giả sẽ làm 5 tập, nhưng làm đến 2, 3 tập cô ấy đuối rồi. Vì đã hứa nên không thể buông. Người ta ham MV quá nên đôi khi thành áp lực khiến họ phải gồng lên, bị say, tốn kém tiền bạc và sức lực”.
Về phần mình, Hoàng Yến Chibi cho biết cô không bao giờ chạy theo trào lưu mà chỉ làm theo sức của mình. Bản thân nữ ca sĩ từng có thời chạy show chỉ được cát-sê 20 đến 30 ngàn đồng nên hiểu đồng tiền kiếm ra khổ thế nào. Do đó, cô nghĩ rằng nếu có tiền thì mới làm, còn không thì sẽ không làm. Tuy nhiên, đạo diễn Lê Hoàng phản đối và khẳng định để làm được như Hoàng Yến Chibi thì sẽ rất khó vì nghệ thuật khiến cho con người ta say, bị mê mẩn nên dù làm thắng họ vẫn tiếp tục làm, nếu thua họ cũng làm để gỡ lại tiền bạc và danh dự. Ông bày tỏ quan điểm: “Làm MV cứ như đánh bạc, nghệ sĩ nào cũng chơi đến cùng, thắng cũng tiếc mà thua cũng tiếc”.

Trước đó, nữ ca sĩ từng bỏ tiền tỉ để thực hiện MV Cánh hoa tổn thương. Dù vậy, cô khẳng định đó không phải là hành động khoe mẽ mà chỉ muốn chứng minh bản thân làm nghề nghiêm túc

Ảnh: TL

Cũng trong chương trình, Hoàng Yến Chibi tiết lộ MV mới đây nhất là Cánh hoa tổn thương, cô đã bỏ ra hơn 1 tỉ đồng thực hiện. Để có được tiền làm MV này, giọng ca sinh năm 1995 đã phải trải qua thời kỳ gian khó khi vào TP.HCM lập nghiệp, ở nhà thuê 4 triệu đồng, sau đó cật lực chạy show. Đến nay, sau 5 năm, cô đã mua được nhà và xe, không còn phải lo lắng chuyện tiền bạc. Nữ ca sĩ cảm thấy may mắn vì có mẹ giữ tiền hộ nên luôn biết chi tiêu hợp lý. Tuy nhiên, với MV này thì cô quyết tâm phải làm thật chỉn chu dù tốn kém, có phải bán nhà hay xe đi chăng nữa. Cô nói: “Ngày xưa ba mẹ em xây nhà phải vay tiền, em thương ba mẹ vất vả. Nay tự mình ở trong căn nhà do mình làm nên ở tuổi 25, em thấy tự hào lắm. Vì thế, với MV này em quyết định mình phải làm thật chỉn chu dù mất thời gian, công sức. Em quyết tâm lần này có phải bỏ mấy tỉ cũng được, phải bán nhà xe cũng được. Rất may là MV sau khi làm xong rất nhiều khán giả và các anh chị trong giới khen ngợi MV đẹp như một bộ phim điện ảnh. Với em như vậy là hạnh phúc”.
Hoàng Yến Chibi cho biết chất lượng MV hiện nay tốt hơn hẳn. Trước đây, MV chỉ là minh họa cho bài hát, hình ảnh rất đơn giản. Còn bây giờ, mỗi MV đều như một câu chuyện, thậm chí giống một bộ phim điện ảnh được đầu tư trang phục và kỹ xảo vô cùng tốt. Tuy nhiên, đạo diễn Lê Hoàng cho biết các MV đang thiếu đi một điều vô cùng quan trọng, đó là thể hiện bản sắc văn hóa Việt. Ông bày tỏ: “Ca sĩ nước nào thì MV phải mang bản sắc quốc gia của nước đó. MV hay, kỹ xảo tốt, hình ảnh đẹp nhưng làm không ra chất của Việt Nam thì rất tiếc”. Hoàng Yến Chibi đồng ý với quan điểm của nam đạo diễn và cho rằng đây là một lời gợi ý tốt giúp cô hoàn thiện hơn khi làm các MV tiếp theo. Nữ ca sĩ cũng cho biết trong tương lai nếu làm MV cô sẽ cố gắng chọn đề tài liên quan đến lịch sử Việt Nam để đưa vào dù đây là bài toán khó.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.