Học bổng gần nửa tỉ đồng - thành quả cho chàng trai “cách tân” sách giáo khoa

25/11/2022 15:28 GMT+7

Đầu năm 2022, dự án “cách tân” bộ SGK của cậu học sinh lớp 12 - Trần Lâm Nam Bảo - đã gây sốt trên mạng xã hội . Tài năng của chàng trai thiết kế trẻ đã giúp Nam Bảo trở thành chủ nhân của Học bổng Sáng tạo trị giá gần nửa tỉ đồng của Trường ĐH RMIT VN.

"Bộ bìa sách mà Nam Bảo đã thiết kế cho thấy một sự trưởng thành về thiết kế và gu thẩm mỹ vượt trội", Chủ nhiệm cấp cao ngành thiết kế ứng dụng sáng tạo của Trường ĐH RMIT nhận xét về dự án thiết kế SGK của Trần Lâm Nam Bảo - 1 trong 2 tân sinh viên xuất sắc giành được Học bổng Sáng tạo trị giá gần nửa tỉ đồng của Trường ĐH RMIT năm nay.

Tết năm 2022 là cột mốc đặc biệt trong hành trình sáng tạo và thiết kế của Nam Bảo. Vì đó là khoảng thời gian Bảo phải làm việc từ sáng đến tối để lên ý tưởng và thực hiện dự án “thay áo mới” cho SGK.

Nam Bảo giành được học bổng trị có giá trị 50% học phí chương trình đại học từ RMIT

NVCC

Ngay sau khi những hình ảnh về diện mạo mới của bộ SGK do Nam Bảo thiết kế được đăng tải trên mạng xã hội. Ngay lập tức, chàng trai đã dành được nhiều lời khen về sự sáng tạo, độc đáo của dự án và tài năng thiết kế của bản thân.

Dù chỉ là một học sinh lớp 12 và chưa được đào tạo bài bản về lĩnh vực thiết kế, nhưng những kỹ năng mà Nam Bảo đã thể hiện qua dự án khiến không ít người phải ngạc nhiên. Những điều đó có được nhờ sự chăm chỉ tìm tòi và học hỏi của Nam Bảo trên hành trình theo đuổi đam mê của mình.

Trước khi “đứa con tinh thần” của mình được biết đến rộng rãi, Nam Bảo từng tham gia vào nhiều hoạt động cũng như dự án liên quan đến thiết kế trong trường, lớp lẫn các công ty. Đối với Nam Bảo, những bản powerpoint thuyết trình, bài tập trên lớp cũng như các thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho các câu lạc bộ của trường,... đều là cơ hội để em trau dồi những kỹ năng của mình.

Một trong những sản phẩm mà Nam Bảo thiết kế trong lớp

nvcc

Có thể nói, dự án Thiết kế SGK là thành quả cho những cố gắng của Nam Bảo. Dự án đó đã giúp tài năng của cậu học sinh lớp 12 khi ấy được nhiều người biết đến và mở ra cơ hội để chàng trai được theo học ngôi trường mà mình mong muốn.

Từ "thay áo mới" cho SGK đến học bổng sáng tạo, hi vọng sự đào tạo bài bản từ môi trường giáo dục quốc tế sẽ là “chất xúc tác” giúp Nam Bảo có thêm dấu ấn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.