Học bổng nghị lực mùa thi, một chương trình thật sự xúc động

09/10/2022 14:30 GMT+7

Những điều đọng lại mà các tình nguyện viên, nhà tài trợ, thầy cô giáo sau khi tham dự buổi lễ trao học bổng Nghị lực mùa thi cho biết: “Một chương trình quá ý nghĩa và thật sự xúc động”.

Facebooker nổi tiếng với biệt danh là “Cô tiên” Nguyễn Đỗ Trúc Phương (28 tuổi) thay mặt cộng đồng mạng trao số tiền 100 triệu đồng cho một trường hợp đặc biệt của chương trình Nghị lực mùa thi.

nhật thịnh

Họ đồng cảm về sự khó khăn của những học sinh nghèo, tân sinh viên mồ côi nhưng biết cố gắng vươn lên, vượt qua nghịch cảnh và quan trọng hơn là luôn có ước mơ cháy bỏng để bước tiếp con đường học đại học, trở thành những người có ích trong tương lai. Và họ cũng cam kết sẽ đồng hành với chương trình của Báo Thanh Niên để có nhiều sinh viên khó khăn được thụ hưởng hơn, lan tỏa những điều tích cực.

“Cảm ơn nhé! Những trái tim nhỏ bé nhưng nghị lực phi thường”

Chia sẻ về cảm nhận của mình khi được tham gia chương trình này, Trần Lê Xuân Thảo, Sinh viên năm 3, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nói: “Em thấy chương trình quá ý nghĩa, rất cảm động và em cũng thấy mình vần còn may mắn hơn khi được lắng nghe những trải nghiệm của các em tân sinh viên. May mắn vì mình vẫn còn người thân bên cạnh, một điều hạnh phúc nhất trên cuộc đời này”.

Chàng tân sinh viên mồ côi nuôi ước mơ đại học bên nhưng tô mì gói

Không chỉ có vậy mà theo Xuân Thảo, các bạn tân sinh viên đã truyền cảm hứng và tiếp thêm nghị lực cho mình hơn nữa về sự vượt khó, cảm thấy bản thân cần nỗ lực nhiều hơn nữa để học tập tốt hơn và sống có ích hơn vì cộng đồng.

“Chính từ những điều tốt đẹp lan tỏa từ các bạn hôm nay, bản thân mình cũng tự hứa với lòng, là sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để viết tiếp ước mơ trở thành một nhà giáo mẫu mực trong tương lai. Cảm ơn nhé, những trái tim nhỏ bé nhưng nghị lực phi thường”, Xuân Thảo cho biết.

Những giọt nước mắt xúc động lăn dài trên má của phụ huynh có con nhận học bổng Nghị lực mùa thi

nhật thịnh

Còn Nguyễn Thị Hoài My, sinh viên năm 3, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cũng cho biết: “Chương trình có thông điệp vô cùng nhân văn và mang đến cho người tham gia lẫn người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Cảm động có, đồng cảm có và hơn hết là lòng biết ơn. Biết ơn vì đã có cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mảnh đời kém may mắn được xã hội dang rộng vòng tay yêu thương, đùm bọc, cưu mang và ươm tạo “các mầm xanh” tri thức cho tương lai của đất nước”.

Hoài My, cũng cho biết: “Các bạn đã cho mình thấy được về nghị lực phi thường, không nản lòng trước nghịch cảnh. Từ những câu chuyện của các bạn, mình cũng nhận ra bản thân phải cố gắng lên, không đổ lỗi cho hoàn cảnh mà phải nhìn về tương lai phía trước”.

Tình nguyện viên tham gia chương trình

nhật thịnh

Cũng là một tình nguyện viên tham dự tại chương trình học bổng Nghị lực mùa thi, Trần Thị Kim Ngân, sinh viên năm 2, Trường ĐH Sài Gòn, bày tỏ: “Em có những cảm xúc rất khó tả. Đầu tiên khi thấy các bạn được nhận học bổng em rất hạnh phúc và ngưỡng mộ động lực học tập của các bạn và cũng chân thành cảm ơn thầy cô của các trường đại học cùng Báo Thanh Niên, Hội Sinh viên Việt Nam, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn ở chặng đường học tập tiếp theo”.

Rồi Kim Ngân, nói: “Trong cuộc sống, ai trong chúng ta cũng sẽ có những khó khăn khác nhau nhưng hôm nay khi được ngồi ở hàng ghế vinh dự này, được nghe những câu chuyện của các bạn, bản thân mình thấy cần phải cố gắng học hỏi nhiều hơn và lao động thật tốt hơn khi có được cuộc sống may mắn hơn các bạn”.

Sẵn sàng hỗ trợ, nối tiếp ước mơ của các bạn....

Là một một Facebooker nổi tiếng với biệt danh là “Cô tiên” vì có rất nhiều hoạt động kêu gọi hỗ trợ vì cộng đồng thông qua các chương trình xã hội, đến tham dự buổi lễ này, chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương (28 tuổi) cũng thay mặt cộng đồng mạng trao số tiền 100 triệu đồng cho một trường hợp đặc biệt của chương trình Nghị lực mùa thi.

Nghị lực tuyệt vời của chàng tân sinh viên luôn lo lắng "học tiếp hay dừng lại?"

Cô tiên” Trúc Phương: chia sẻ: “Sau khi tham gia buổi trao học bổng hôm nay, mình cảm thấy các bạn thật sự rất mạnh mẽ và có nghị lực quá lớn. Vì thật sự chỉ có “con chữ” thì mới có thể giúp các bạn thay đổi tương lai, trở thành một người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Chị Trúc Phương cho biết: “Bản thân đã sẵn sàng để mở một quỹ riêng nhằm hỗ trợ học bổng cho các bạn sinh viên nghèo hiếu học để góp phần nào đó giúp các bạn, nối tiếp ước mơ trên chặng đường học đại học của các bạn”.

Đại diện Trường ĐH Văn Hiến trao học bổng toàn phần cho 3 tân sinh viên trong chương trình Nghị lực mùa thi

nhật thịnh

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết (bên phải) và Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên tặng hoa cảm ơn các đơn vị đồng hành, hỗ trợ chương trình.

nhật thịnh

Tiến sĩ Trần Thanh Thưởng, Trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, nhấn mạnh: “Chương trình này hết sức ý nghĩa. Qua sự tìm hiểu, cũng như có sự kết nối để hỗ trợ kịp thời cho các em tân sinh viên khó khăn. Đó là một động lực rất tốt, giúp cho các em vơi đi nỗi khó khăn trước cánh cửa đại học. Đây là một việc làm tuyệt vời mà bản thân tôi hoan nghênh và hoàn toàn ủng hộ để nhân rộng ngày một lan tỏa hơn nữa".

Buổi lễ trao học bổng Nghị lực mùa thi, do Hội Sinh viên VN, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức, diễn ra tại hội trường Báo Thanh Niên vào ngày 8.10.

Được biết, từ ngày 9.6, Báo Thanh Niên khởi đăng loạt bài Nghị lực mùa thi về những học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng đầy nghị lực và nổ lực hết mình để vươn lên trong cuộc sống.

Những hoàn cảnh của các tân sinh viên sau khi Báo Thanh Niên khởi đăng đã chạm đến trái tim của bạn đọc trên cả nước. Theo đó, có 15 học sinh hoàn cảnh đáng thương được đăng trên Báo Thanh Niên đã trúng tuyển và trở thành tân sinh viên của các trường CĐ, ĐH được bạn đọc Báo Thanh Niên giúp đỡ với tổng số tiền là hơn 2,5 tỉ đồng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.