Học sinh 2 xã ở Hải Phòng dừng đến trường vì ổ dịch Covid-19 mới

0 Thanh Niên Online

Học sinh của 6 trường tại 2 xã Toàn Thắng và Tiên Minh (H.Tiên Lãng) đã dừng đến trường để cơ quan chức năng kiểm soát ổ dịch vừa phát sinh tại một xưởng may

Sáng 25.11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch H.Tiên Lãng (TP.Hải Phòng) cho biết, liên quan đến ổ dịch phát sinh tại xưởng may Hiếu Hằng (ở thôn Đốc Hành, xã Toàn Thắng) với 19 ca bệnh, bước đầu cơ quan chức năng nhận định nguồn lây có thể là từ chồng của một công nhân. Người này làm nghề lái xe đường dài và đã được xác định nhiễm Covid-19.

Học sinh 2 xã ở Hải Phòng dừng đến trường vì ổ dịch Covid-19 mới - ảnh 1

Ổ dịch tại xã Toàn Thắng khiến hơn 2.000 học sinh phải dừng đến trường

CTV

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch H.Tiên Lãng đã truy vết được 210 F1 và 300 F2 của các ca nhiễm tại xưởng may; trong đó có 41 học sinh, 1 cô giáo Trường tiểu học Toàn Thắng.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, hơn 2.000 học sinh các cấp của các trường tại hai xã Toàn Thắng và Tiên Thắng đã dừng đến trường.

Liên quan đến diễn biến dịch Covid-19 tại Hải Phòng, ngoài ổ dịch ở H.Tiên Lãng, trong ngày hôm qua 24.11, TP.Hải Phòng còn ghi nhận 8 ca F0 ở P.Tân Thành, Q.Dương Kinh; 14 ca là công nhân đang cách ly y tế nhà nghỉ Bắc Nam ở 80 Kiều Sơn (P.Đằng Lâm, Q.Hải An, TP.Hải Phòng) và 7 ca ở H.Thủy Nguyên.

Hà Nam ghi nhận ổ dịch mới liên quan đến Bệnh viện phụ sản Nam Định

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện phụ sản Nam Định, cơ quan chức năng đã phong tỏa tầng 1 của bệnh viện này để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, ổ dịch tại Bệnh viện Phụ sản Nam Định được phát hiện khi một sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định đang thực tập và một sản phụ vừa sinh con tại bệnh viện này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định xác nhận có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, sản phụ này có địa chỉ ở xã Nhân Bình, H.Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và đến sinh con ở Bệnh viện Phụ sản Nam Định.

Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện phụ sản Nam Định, theo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch covid-19 H.Lý Nhân (tỉnh Hà Nam), trên địa bàn hai xã Nhân Bình và Nhân Nghĩa đã phát hiện 9 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 4 trẻ em.

Qua truy vết, cơ quan chức năng đã xác định 147 F1, trong đó có 43 học sinh lớp 6B, Trường THCS Nhân Nghĩa; 42 học sinh lớp 6B, Trường THCS Nhân Bình; 31 học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Nhân Nghĩa…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm