Học sinh Bình Dương 'vui hết nấc': Đi ô tô tự chế, nhảy Kpop cùng giảng viên

18/02/2023 21:36 GMT+7

Không chỉ có cơ hội tìm hiểu về trường và ngành nghề yêu thích, các em học sinh còn được hòa mình trong không gian lễ hội với nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm trong chương trình tư vấn mùa thi.

Sáng 18.2, hàng ngàn học sinh đến Trường ĐH Việt Đức (tỉnh Bình Dương) tham dự chương trình Tư vấn mùa thi lần thứ 25 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức. Chương trình được trực tuyến tại địa chỉ: thanhnien.vn, qua fanpage Báo Thanh Niên và qua kênh YouTube, TikTok của Báo Thanh Niên.

Học sinh Bình Dương 'vui hết nấc': Đi ô tô tự chế, nhảy Kpop cùng giảng viên - Ảnh 1.

Học sinh "check-in" trước khi vào khu vực sự kiện tư vấn mùa thi năm 2023. Là một trong những thí sinh có mặt từ sớm, Nguyễn Trà My, lớp 11C7 Trường THPT An Mỹ, cho biết em rất ấn tượng với không khí lễ hội của buổi tư vấn. "Mọi thứ đều sôi động với âm nhạc và các hoạt động vui chơi. Cơ sở vật chất cũng vô cùng hiện đại", nữ sinh nói.

NGỌC LONG

Học sinh Bình Dương 'vui hết nấc': Đi ô tô tự chế, nhảy Kpop cùng giảng viên - Ảnh 2.

Mỹ Linh (bìa phải), lớp 12C7 Trường THPT Bến Cát, cùng bạn tham gia trò chơi trả lời câu hỏi trực tuyến tại một gian hàng trong chương trình tư vấn mùa thi

NGỌC LONG

Học sinh Bình Dương 'vui hết nấc': Đi ô tô tự chế, nhảy Kpop cùng giảng viên - Ảnh 3.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc, giảng viên Trường ĐH Quốc tế TP.HCM, hào hứng tham gia thử thách nhảy Kpop cùng học sinh

NGỌC LONG

Học sinh Bình Dương 'vui hết nấc': Đi ô tô tự chế, nhảy Kpop cùng giảng viên - Ảnh 4.

Nguyễn Lê Hạnh Nhi (trái), lớp 12A1 Trường THPT Bàu Bàng, chụp hình cùng trang phục truyền thống của văn hóa Hàn Quốc. Đặt nguyện vọng vào ngành kế toán, Nhi kỳ vọng có thêm kinh nghiệm chọn trường và tìm được mục tiêu phù hợp sau buổi tư vấn, cũng như sưu tầm quà từ các đơn vị. "Trước khi đến, em nghĩ đây chỉ là hoạt động tham quan bình thường. Nhưng sự thân thiện của anh chị cũng như những hoạt động rộn ràng đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ này. Em cảm thấy chuyến đi rất đáng!"

NGỌC LONG

Học sinh Bình Dương 'vui hết nấc': Đi ô tô tự chế, nhảy Kpop cùng giảng viên - Ảnh 5.

Nhiều gian hàng mang đến những sản phẩm độc đáo để học sinh trải nghiệm. “Em không chỉ có nhiều cơ hội tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật phần mềm, mà còn thỏa mãn được đam mê với robot vì được tiếp xúc với rất nhiều sản phẩm thú vị”, Đường Ngọc Ngân Châu, lớp 12C6 Trường THPT Bến Cát, chia sẻ.

NGỌC LONG

Học sinh Bình Dương 'vui hết nấc': Đi ô tô tự chế, nhảy Kpop cùng giảng viên - Ảnh 6.

Tham quan khuôn viên trường trên ô tô tự chế là trải nghiệm đặc biệt của nhiều học sinh khi tham gia chương trình tư vấn mùa thi

NGỌC LONG

Học sinh Bình Dương 'vui hết nấc': Đi ô tô tự chế, nhảy Kpop cùng giảng viên - Ảnh 7.

"Học sinh nhí" được tạo cơ hội để điều khiển các sản phẩm kỹ thuật của trường ĐH

NGỌC LONG

Học sinh Bình Dương 'vui hết nấc': Đi ô tô tự chế, nhảy Kpop cùng giảng viên - Ảnh 8.

Ngoài trải nghiệm các hoạt động giải trí, học sinh còn được "bắt bệnh" về da miễn phí tại gian hàng của chương trình tư vấn mùa thi

NGỌC LONG

Học sinh Bình Dương 'vui hết nấc': Đi ô tô tự chế, nhảy Kpop cùng giảng viên - Ảnh 9.

Có mặt tại chương trình từ sớm, Nguyễn Công Vinh, lớp 12 Trường THPT Dĩ An, cho biết em mong tìm hiểu thêm về ngành khoa học máy tính của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cũng như muốn được giải đáp thắc mắc liệu có nhất thiết phải học ở cơ sở Q.5 vì hiện em đang sống cùng gia đình tại khu vực làng ĐH (TP.Thủ Đức, TP.HCM), nơi cũng đặt một cơ sở khác của trường. "Chương trình đông hơn em tưởng tượng và có rất nhiều trường ĐH tham gia tư vấn, hơn hẳn trải nghiệm em từng có khi tham gia một chương trình tương tự vài tháng trước", Vinh chia sẻ.

NGỌC LONG

Học sinh Bình Dương 'vui hết nấc': Đi ô tô tự chế, nhảy Kpop cùng giảng viên - Ảnh 10.

Các bàn tư vấn luôn "chật kín" các thí sinh thắc mắc về trường học, ngành học và chương trình đào tạo

NGỌC LONG

Học sinh Bình Dương 'vui hết nấc': Đi ô tô tự chế, nhảy Kpop cùng giảng viên - Ảnh 11.

Sau ngày đầu tiên khai mạc thành công ở Trường ĐH Đồng Nai, chương trình tư vấn mùa thi tiếp tục diễn ra tại Trường ĐH Việt Đức, ngôi trường được mệnh danh là "hiện đại và đẹp nhất Việt Nam" theo lời nhận xét của nguyên Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

NGỌC LONG

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.