Học sinh chuyên Tin vượt ngàn cây số tham gia trại hè công nghệ

Học sinh chuyên Tin vượt ngàn cây số tham gia trại hè công nghệ

03/07/2024 08:00 GMT+7

Chiều 1.7.2024, gần 30 học sinh chuyên Tin học xuất sắc tại các trường THPT từ 12 tỉnh thành đã có mặt tại Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP.HCM) để tham dự lễ khai mạc Trại hè Công nghệ UIT Algo Bootcamp 2024.

Trại hè Công nghệ UIT Algo Bootcamp 2024 là một sự kiện thường niên của Trường ĐH Công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện cho học sinh THPT có cơ hội học hỏi, trao đổi kiến thức và nâng cao kỹ năng lập trình, giải thuật.

Ngay sau lễ khai mạc, các trại sinh được hướng dẫn tham quan campus xanh và hệ thống các phòng thí nghiệm mang thương hiệu của UIT như phòng thí nghiệm Data Center, phòng thí nghiệm An toàn Thông tin và phòng thí nghiệm Thiết kế vi mạch tổng hợp.

Học sinh chuyên Tin vượt ngàn cây số tham gia trại hè công nghệ- Ảnh 1.

Học sinh tham gia Trại hè Công nghệ UIT Algo Bootcamp 2024

Trước sức hút của trại hè năm nay, nhiều trại sinh đã vượt hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn cây số để đặt chân đến UIT. Sau khi được tuyển thẳng vào Trường ĐH Công nghệ thông tin nhờ thành tích đạt giải nhất trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia môn Tin học, Lê Thiên Quân (học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị) tham gia trại hè với tâm lý khá thoải mái và xem đây là phần thưởng cho mình sau những thành tích xuất sắc đã đạt được.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin, bày tỏ sự vui mừng khi chào đón gần 30 học sinh ưu tú, từ khắp các tỉnh thành cả nước có niềm đam mê yêu với môn tin học và tin tưởng lựa chọn UIT.

“Bên cạnh kỹ năng lập trình thì các bạn tham gia trại hè còn có cơ hội giao lưu và tham gia nhiều hoạt động đa dạng khác. Thông qua hoạt động này các bạn sẽ phát triển những kỹ năng khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Thông qua đó các bạn sẽ nâng cao các kỹ năng này và sẽ tự tin hơn trong môi trường rất chuyên nghiệp và được hướng dẫn bởi những thầy cô hàng đầu về công nghệ thông tin tại Việt Nam hiện nay”, PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân, chia sẻ.

Học sinh chuyên Tin vượt ngàn cây số tham gia trại hè công nghệ- Ảnh 2.

Một hoạt động tại Trại hè Công nghệ UIT Algo Bootcamp 2024

Trại hè Công nghệ UIT Algo Bootcamp 2024, chương trình được bảo trợ chuyên môn bởi UIT, diễn ra từ ngày 1-10.7, với đa dạng hoạt động như các buổi workshop, các bài giảng về nhiều chủ đề “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Bên cạnh đó, các bài tập và cuộc thi lập trình cũng được nhà trường thiết kế để kiểm tra và phát triển kỹ năng của các trại sinh.

Năm nay, trại hè Algo Bootcamp 2024 thu hút gần 30 thí sinh xuất sắc tại 12 tỉnh/ thành, đã từng đạt thành tích cao tại các cuộc thi tin học cấp tỉnh/ thành và quốc gia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.