Học sinh đánh tới tấp vào mặt bạn, Phòng GD-ĐT đưa ra hướng xử lý

Bích Thanh
Bích Thanh
30/10/2023 19:22 GMT+7

Chiều 30.10, Phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã có báo cáo về việc học sinh Trường THCS Đống Đa đánh tới tấp vào mặt bạn trong lớp.

Học sinh đánh tới tấp vào mặt bạn, Phòng GD-ĐT đưa ra hướng xử lý? - Ảnh 1.

Hình ảnh học sinh đánh tới tấp vào mặt bạn gây phẫn nộ

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Theo thông tin từ Hiệu trưởng Trường THCS Đống Đa, sự việc học sinh đánh tới tấp vào mặt bạn như sau: Vào thời điểm sau tiết 4 ngày 25.10, học sinh T.N.L, lớp 9A5 đánh học sinh T.T.Đ, lớp 9A5 tại lớp. Khi đó có một học sinh quay video clip và nhiều học sinh đứng xem.

Khi biết thông tin sự việc, Hiệu trưởng Trường THCS Đống Đa đã mời tất cả những học sinh có liên quan làm bản tường trình. Hiệu trưởng đã phân công giáo viên chủ nhiệm lớp 9A5 mời phụ huynh học sinh trao đổi và phối hợp nhà trường giải quyết sự việc nhằm răn đe, giáo dục học sinh. Và yêu cầu học sinh quay video clip xóa đoạn clip đó.

Nhận thấy sự việc ảnh hưởng tâm lý học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh, Phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh đã đề nghị nhà trường tiến hành thành lập hội đồng kỷ luật xử lý vụ việc nhằm răn đe và giáo dục học sinh. Phòng GD-ĐT quận Bình Thạnh cũng yêu cầu trong buổi sinh hoạt dưới cờ, nhà trường nêu sự việc nhằm răn đe, nhắc nhở, giáo dục học sinh toàn trường không để xảy ra sự việc tương tự.

Qua sự việc học sinh đánh nhau, ông Trần Anh Kiệt, Trưởng phòng GD-ĐT, cho hay Phòng GD-ĐT nghiêm túc phê bình Ban giám hiệu Trường THCS Đống Đa và chỉ đạo tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn quận đặc biệt lưu ý về công tác quản lý học sinh. Cần tăng cường hoạt động giám sát nhằm ngăn ngừa hiện tượng bạo lực học đường, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, phát huy hiệu quả vai trò của phòng tư vấn tâm lý học đường.

Sáng nay, 30.10, như Báo Thanh Niên đã đưa tin, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video bạo lực học đường (khoảng 15 giây) quay lại cảnh một nam sinh vừa chửi thề, đồng thời tát và đấm tới tấp, liên tục vào mặt nam sinh khác ngay trong lớp học.

Nam sinh bị đánh chỉ biết ôm đầu chịu trận trước lời chửi bậy thô tục và những cái tát, cú đấm liên tục vào mặt và đầu.

Được biết, theo thông tin Sở GD-ĐT TP.HCM ghi nhận từ Trường THCS Đống Đa, sự việc xảy ra từ việc nam sinh bị bạn đánh nhặt được 500.000 đồng trong khi nam sinh đánh bạn cho rằng 500.000 đồng đó là của mình và có hỏi bạn nhiều lần. Tuy nhiên, nam sinh kia không trả lại vì cho rằng đó là của mình nhặt được nên dẫn đến sự việc kể trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.