Học sinh lớp 1 - 6 Hà Nội đi học: Nơi bán trú ngay, nơi còn nghe ngóng

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
05/04/2022 15:14 GMT+7

Ngày 4.4, UBND TP.Hà Nội có văn bản thống nhất về nguyên tắc đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc cho học sinh (HS) từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học từ ngày 6.4.

Trong văn bản, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu: trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ HS, các trường tổ chức dạy học trực tiếp và tổ chức hoạt động bán trú, dạy học 2 buổi/ngày.

Học sinh lớp 1 - 6 Hà Nội đi học

Ghi nhận cho thấy, nhiều trường tư thục lập tức chuẩn bị tổ chức bán trú ngay trong ngày đầu HS trở lại trường. Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie Hà Nội, cho biết trường sẽ tổ chức bán trú, học 2 buổi/ngày cho toàn bộ HS từ lớp 1 đến lớp 9 như trước khi xảy ra dịch bệnh. Các trường như Vinschool, Olympia… cũng tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và cho HS bán trú từ đầu tuần này áp dụng với HS từ lớp 1 đến lớp 6 khi các em trở lại trường.

Trong khi đó, các trường công lập tỏ ra thận trọng hơn. Bà Nguyễn Phương Hoa, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tây Sơn (Q.Hai Bà Trưng), cho biết dự kiến một vài ngày đầu HS sẽ chỉ học 1 buổi/ngày, sau đó sẽ tổ chức bán trú ngay khi được phép của UBND quận để phụ huynh không quá vất vả trong việc đưa đón con. “Vừa nghe tin thứ tư tới HS được đi học, một số phụ huynh đã đến trường hỏi về lịch học thế nào, có được học bán trú ngay chưa, chúng tôi hiểu họ rất mong chờ”, bà Hoa chia sẻ.

Bà Vương Hương Giang, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Hoàn Kiếm, cho hay từ thứ tư đến hết tuần này HS sẽ chỉ học 1 buổi/ngày cho quen nếp, các trường có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tổ chức bán trú ra sao nhằm đảm bảo an toàn, thuận tiện cho phụ huynh HS để phòng GD-ĐT tổng hợp và trình UBND quận phê duyệt.

Tương tự, ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Ba Đình, cũng cho biết dự kiến từ tuần sau sẽ tổ chức bán trú cho HS, trong 3 ngày đầu tiên HS tiểu học đi học trở lại, các trường vừa “thăm dò” nguyện vọng của phụ huynh cũng như chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức bán trú an toàn, phù hợp với phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, lưu ý việc tổ chức bán trú phải thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ HS. Các cơ sở giáo dục phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các HS. Ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ ngay tại lớp học; giãn cách tối đa theo điều kiện của từng lớp. HS ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, thực hiện vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho HS ăn (nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của nhà trường).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.