Học sinh Nha Trang tiếp tục học trực tuyến, chưa đi học tập trung như dự kiến

0 Thanh Niên Online

Ngày 13.10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc họp với Sở GD-ĐT, Sở Y tế, phòng GD-ĐT của các huyện về công tác chuẩn bị tổ chức cho học sinh đi học tập trung trở lại. 

Tại cuộc họp, ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã có những quyết định về việc tổ chức dạy học trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các trường học trên địa bàn H.Vạn Ninh, H.Khánh Sơn, H.Khánh Vĩnh và TP.Cam Ranh sẽ tổ chức học trực tiếp bắt đầu từ ngày 18.10.

Học sinh Nha Trang tiếp tục học trực tuyến, chưa đi học tập trung như dự kiến - ảnh 1

Học sinh tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ quay trở lại trường học vào ngày 18.10

THANH QUÂN

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa khuyến khích H.Diên Khánh, H.Cam Lâm và TX.Ninh Hòa cho học sinh học trực tiếp, tuy nhiên tùy thuộc vào diễn biến dịch của từng địa phương theo từng xã, phường, thôn, tổ… có kế hoạch bố trí song song vừa học trực tiếp vừa học trực tuyến.

Đối với TP.Nha Trang, học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường, học sinh các cấp THCS, THPT tiếp tục học trực tuyến. Ông Đinh Văn Thiệu chỉ đạo Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT TP.Nha Trang từ ngày 18 đến 25.10, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 xem xét, nghiên cứu phương án để báo cáo và trình UBND tỉnh về kế hoạch tổ chức học tập phù hợp cho học sinh.

Trước khi học sinh quay trở lại trường học sẽ tiến hành test nhanh Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, học sinh nhưng phải đảm bảo giãn cách và thực hiện đúng yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Hiện nay tỉnh Khánh Hòa cũng đang xúc tiến việc tiêm vắc xin cho cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục. Có hơn 70% giáo viên, nhân viên đã được tiêm 2 mũi vắc xin, trước ngày 23.10 sẽ có 100% giáo viên, nhân viên được tiêm mũi thứ 2.

Trước đó ngày 7.10, tỉnh Khánh Hòa đã thông tin dự kiến đón học sinh bậc THCS và THPT trên địa bàn tỉnh sẽ đi học lại từ ngày 18.10, học sinh tiểu học và mầm non dự kiến đến trường ngày 1.11. Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến phụ huynh chưa đồng thuận với chủ trương cho học sinh đi học trực tiếp trở lại vì diễn biến dịch bệnh trên địa bàn còn phức tạp, các ca F0 vẫn xuất hiện trong cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rưng rưng lật mở trang sách giáo khoa cũ ngày xưa

Rưng rưng lật mở trang sách giáo khoa cũ ngày xưa

Quýt nhà ai chín đỏ cây/ Hỡi em đi học hây hây má hồng; Thôn xóm đã lên đèn/Cơm chín thơm làn gió… Những trang sách giáo khoa xưa với những vần thơ giản dị, hình ảnh minh họa dung dị khiến người ta bồi hồi.