Học sinh phản ánh nhà trường thu phí nghỉ trưa, hiệu trưởng giải thích thế nào?

0 Thanh Niên Online

Học sinh của một trường THPT tại TP.HCM đã phản ánh nhà trường thu phí nghỉ trưa với mức 15.000 đồng/giờ/học sinh và nhà trường đã lên tiếng ra sao?

Học sinh phản ánh nhà trường thu phí nghỉ trưa, hiệu trưởng giải thích thế nào? - ảnh 1

ẢNH TƯ LIỆU

Tối ngày 6.10, một số phụ huynh, học sinh của Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) phản ánh: “thu phí nghỉ giữa trưa tại lớp với giá 15.000 đồng/giờ cho mỗi học sinh, nếu bạn nào không có tiền đóng thì ngồi ghế đá, gốc cây vào thời điểm giữa trưa nắng/mưa hoặc sẽ về nhà rồi phải quay trở lại lớp khi đến đầu giờ học. Mỗi lớp gồm 30 học sinh, 1 ngày thu 450.000 đồng/giờ và bảo đó là phí thu tiền điện thì có hợp lý không? Phòng học có máy lạnh không?...” .

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM), cho biết nhà trường tổ chức dạy 2 buổi/ngày nhưng không tổ chức bán trú mà chỉ hỗ trợ việc tổ chức chỗ nghỉ trưa cho học sinh.

Theo ông Khoa, học sinh kết thúc buổi học sáng vào lúc 10 giờ 45 và bước vào tiết học đầu tiên của buổi chiều là 12 giờ 30. Trong khoảng thời gian trưa, ngoài học sinh được gia đình đón về nhà thì những học sinh còn lại sẽ tự túc ăn uống tại các cửa hàng tiện lợi xung quanh trường. Nhà trường có hỗ trợ việc nghỉ trưa cho học sinh trên tinh thần tự nguyện. Học sinh nào có nhu cầu thì đăng ký tham gia, nếu không thì các em có thể nghỉ trưa ở hành lang hoặc các khu vực khác trong trường.

Cũng theo người đứng đầu trường này, trường có hơn 3.000 học sinh nhưng chỉ có hơn 400 học sinh đăng ký nghỉ trưa trong trường. Tuy nhiên khi đã đăng ký ở trường thì học sinh phải có sự quản lý của trường, của bộ phận giám thị, bảo vệ... Ban đại diện phụ huynh cũng đã thỏa thuận với nhà trường phí là 15.000 đồng cho mỗi buổi trưa và không bắt buộc. Phụ huynh và học sinh nào có nhu cầu thì đăng ký.

"Số chi phí này nhà trường sử dụng cho việc trả chi phí tiền điện, máy lạnh, mua sắm các vật dụng như chiếu, gối… cũng như thù lao giám thị quản lý buổi trưa, chứ không phải 15.000 đồng/giờ như phản ánh. Do vậy nói 15.000 đồng/giờ là xúc phạm nhà trường", ông Khoa nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm