Chỉ đạo khẩn nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa phụ huynh học sinh

Bích Thanh
Bích Thanh
06/10/2022 14:44 GMT+7

Ngày 6.10, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn đến các trường học về việc chấn chỉnh công tác thu chi đầu năm học 2022-2023.

Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn về hoạt động của hội phụ huynh học sinh

Theo văn bản chỉ đạo khẩn của Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam, thời gian vừa qua, một số báo phản ánh về các khoản thu đầu năm học 2022-2023 tại một vài đơn vị trường học trên địa bàn thành phố, gây dư luận không tốt cho phụ huynh học sinh.

Trong đó, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo đối với kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh: Nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định tại Thông tư 55 của Bộ. Trong đó, lưu ý kinh phí hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh do ban đại diện quản lý, sử dụng và chỉ phục vụ hoạt động trực tiếp của mình.

Không sử dụng các khoản kinh phí của Ban đại diện cho các mục đích: Bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường, trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh, vệ sinh lớp học, vệ sinh trường, khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường, hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục, sửa chữa nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Hiệu trưởng, thủ trưởng đơn vị thống nhất với Trưởng Ban đại diện trường để quyết định kế hoạch sử dụng kinh phí của ban đại diện. Chỉ sử dụng sau khi đã được toàn thể ban đại diện thống nhất ý kiến (không bao gồm kinh phí tài trợ).

­Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện các công văn của Bộ, UBND TP HCM và của ngành Giáo dục về việc triển khai hướng dẫn thu, sử dụng học phí và thu khác đầu năm học 2022-2023. Đồng thời phải xây dựng dự toán các khoản thu khác theo nội dung hướng dẫn chuyên môn của ngành.

Trong chỉ đạo khẩn của Sở GD-ĐT cũng nêu, tất cả các khoản thu phải được các đơn vị thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến phụ huynh, học sinh, sinh viên. Giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng thời điểm, đồng thời thực hiện đầy đủ chế độ quản lý tài chính theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.