Học sinh tiểu học nhập viện là do ngộ độc trà sữa

Duy Tính
Duy Tính
07/05/2018 10:44 GMT+7

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở sản xuất Liên Hoa về hành vi cung cấp thực phẩm không an toàn để xảy ra ngộ độc.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa có kết luật vụ 29 học sinh nhập viện xảy ra tại Trường tiểu học Phạm Văn Hai (ấp 1, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh) vào ngày 17.3 vừa qua.

Kết quả điều tra của Phòng Y tế huyện Bình Chánh và Ban quản lý an toàn thực phẩm TP cho thấy, lúc 9 giờ ngày 17.3, Trường tiểu học Phạm Văn Hai phát 193 chai trà sữa (trong số 690 chai trà sữa do cơ sở sản xuất Liên Hoa (9 Lương Đức Bằng, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú) cung cấp cho học sinh,
Đến 9 giờ 45 phút thì một số em học sinh có triệu chứng ói, đau bụng và một số em bị nhức đầu. Nhà trường đã nhanh chóng liên hệ trạm y tế đến sơ cấp cứu và chuyển 29 học sinh đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Đến ngày 18.3, toàn bộ học sinh đã xuất viện.
Vụ việc xảy ra do vi sinh vật Streptococci faecal: 2,1x107 CFU/ml trong trà sữa do cơ sở sản xuất Liên Hoa cung cấp.
Số trà sữa còn lại chưa sử dụng bị tiêu hủy, cơ sở sản xuất Liên Hoa phải thanh toán các loại phí liên quan đến quá trình điều tra, xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm. Ban Quản lý an toàn thực phẩm tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở sản xuất Liên Hoa về hành vi cung cấp thực phẩm không an toàn để xảy ra ngộ độc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.