Học sinh Trường Ischool ngộ độc do nhiễm khuẩn Salmonella

22/11/2022 07:08 GMT+7

Sở Y tế Khánh Hòa ra thông báo cho biết, kết quả phân lập nuôi cấy mẫu phân ghi nhận tác nhân khiến hàng trăm học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc là vi khuẩn Salmonella, nhạy cảm với phần lớn kháng sinh.

Tối 21.11, Sở Y tế Khánh Hòa ra thông báo cho biết kết quả phân lập nuôi cấy mẫu phân ghi nhận tác nhân khiến hàng trăm học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc là vi khuẩn Salmonella, nhạy cảm với phần lớn kháng sinh. Ghi nhận một trường hợp kháng với các kháng sinh gồm Gentamicin, Amikacin, Tobramicin.

Học sinh Trường iSchool ngộ độc do nhiễm khuẩn Salmonella

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 11 giờ ngày 21.11, các bệnh viện đã tiếp nhận 648 ca, hiện đang điều trị 211 ca, trong đó có 21 ca nặng đang trong tình trạng ổn định. Một bé trai học lớp 1 có quốc tịch nước ngoài đã tử vong.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Y tế đã vào TP.Nha Trang để hỗ trợ việc điều trị cho các học sinh Trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc tập thể. Đoàn gồm 5 người do Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Vương Ánh Dương làm trưởng đoàn, cùng một số chuyên gia của Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai.

Xem nhanh 20h ngày 21.11: Cựu thứ trưởng chống gậy hầu tòa | Giải mã những băng chuyền 'siêu delay'

Sau khi đi kiểm tra tại các bệnh viện có học sinh Trường Ischool Nha Trang nhập viện, đoàn sẽ có buổi làm việc với Sở Y tế Khánh Hòa vào ngày 22.11. Trường Ischool Nha Trang cũng đã mời bác sĩ công tác tại TP.HCM đến Nha Trang để hỗ trợ cho các học sinh.

Dự kiến ngày 23.11, Viện Pasteur Nha Trang cũng sẽ có kết quả xác định nguyên nhân độc tố.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.