Học sinh trường quốc tế “cháy hết mình” với cầu khỉ, đi cà kheo và nhảy sạp

16/01/2023 15:47 GMT+7

Ngày 13.1.2023, hơn 1000 học sinh, giáo viên trường quốc tế Canada (CIS) và trường quốc tế Canada - Hệ song ngữ (BCIS) đã tham gia Lễ hội Tết 2023, với điểm nhấn là các trò chơi dân gian và các tiểu cảnh Tết.

Bên cạnh các trò chơi dân gian như: nhảy sạp, đi cà kheo, đi cầu khỉ, kéo co..., giáo viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường còn cùng nhau lên ý tưởng để trang trí tiểu cảnh Tết và bày trí hơn 30 gian hàng, nổi bật là hoạt động viết thư pháp, nặn tò he, tô heo đất và các gian hàng ẩm thực.

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi đi cà kheo trong lễ hội

Chiêu ngô

Lễ hội Tết 2023 là chuỗi hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhằm tạo sự gắn kết giữa giáo viên và học sinh, giúp các em hiểu hơn về Tết Việt và văn hoá đón Tết qua các trò chơi dân gian, trang phục, ẩm thực, hình ảnh và đồ handmade.

Trò chơi dân gian nhảy sập đối với các bạn nhỏ vừa lạ lẫm nhưng cũng đầy thú vị.

Chiêu Ngô

Đây là năm đầu tiên của tôi ở CIS và ở Việt Nam. Thật vinh dự khi có thể tham gia các hoạt động, tận hưởng không khí Tết cùng các bạn học sinh ở đây. Đó là điều mà trước giờ chúng tôi không thường xuyên làm, nên thật tuyệt vời khi không phải lo lắng về việc học, chỉ chơi và làm quen cùng nhau”, Bà Lyndsey Williams, giáo viên trường Quốc tế Canada (CIS), bộc bạch.

Ông Kendall Kloss, Phó Hiệu trưởng trường Quốc tế Canada (CIS), cho biết với những giáo viên nước ngoài như ông thì việc trang trí Tết và trải nghiệm các trò chơi dân gian của Việt Nam là hoạt động tuyệt vời. Thông qua đó, giáo viên và học sinh sẽ gắn kết và hiểu nhau hơn, đồng thời là đòn bẩy để công tác giảng dạy và học tập đạt hiệu quả cao hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.