Học sinh xuất sắc mới được đăng ký xét tuyển lớp 6 Trường Hà Nội - Amsterdam

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
30/05/2018 18:48 GMT+7

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 khối THCS năm học 2018 - 2019 bằng hình thức xét tuyển và đối tượng được đăng ký xét tuyển phải được đánh giá là học sinh xuất sắc.

Cụ thể, năm học 2018 - 2019, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tuyển 200 chỉ tiêu bằng hình thức xét tuyển. Ngoài ra, nhà trường còn tuyển 50 học sinh hệ thí điểm song bằng (tuyển sinh theo phương thức được quy định của Đề án thí điểm đào tạo song bằng).
Đối tượng tuyển sinh là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hoặc có bố, mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoàn thành chương trình tiểu học và đủ các điều kiện sau: đạt học lực giỏi năm lớp 1; hoàn thành các môn học lớp 2, 3, 4, 5 và được đánh giá là "học sinh xuất sắc".
Các năm học lớp 1, 2 và 3 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm 2 môn tiếng Việt và toán phải đạt 19 điểm trở lên; các lớp 4, 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm các môn tiếng Việt, toán, khoa học, lịch sử và địa lý đạt 40 điểm.
Ngoài ra, hạnh kiểm học sinh từ lớp 1 phải đạt thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của học sinh tiểu học; lớp 2, 3, 4, 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.
Căn cứ xét tuyển dựa vào kết quả học tập của từng năm học: điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn toán, tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 môn khoa học, lịch sử và địa lý; điểm ưu tiên (dành cho diện chính sách); điểm khuyến khích dành cho những học sinh được tặng bằng khen cấp thành phố, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Nhà nước và những học sinh đạt thành tích cá nhân và đồng đội theo quy định của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội về thông tin các cuộc thi, Olympic dành cho học sinh phổ thông (ban hành ngày 10.8.2016) và Công văn số 4520 về thông tin các cuộc thi dành học học sinh phổ thông từ năm học 2017 - 2018 (ban hành ngày 22.12.2017).
Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5, cộng điểm ưu tiên và điểm khuyến khích.
Cách tính điểm như sau:
Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu được giao.
Trong trường hợp học sinh đạt điểm xét tuyển trùng nhau vượt chỉ tiêu thì hội đồng tuyển sinh sẽ xét tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng cá nhân học sinh đạt được từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm khuyến khích được tính theo quy đổi nêu trên đối với từng loại giải và các cấp chứng nhận giải. 
Thông tin chi tiết về tuyển sinh lớp 6 của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam xin xem TẠI ĐÂY.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.