Học viện D7 Sports Park tạo văn hóa đọc cho cầu thủ và trẻ em

22/04/2023 10:46 GMT+7

Học viện bóng đá D7 Sports Park tài trợ hơn 1.000 đầu sách cho Thư viện quận 7 (TP.HCM, cơ sở 2 ) – D7 Book Park theo mô hình mới, kết hợp đọc sách với trải nghiệm văn hóa, thể thao.

GĐKT Đoàn Minh Xương chia sẻ cùng các học viên nhí trong phòng đọc sách mới

GĐKT Đoàn Minh Xương cùng các học viên D7 Sports Park trong phòng đọc sách mới

Linh Nhi

Học viện bóng đá D7 Sports Park dù tuổi đời còn trẻ nhưng đang ghi những dấu ấn tích cực đậm nét ở quận 7 (TP.HCM) với hàng loạt hoạt động thể thao, giao lưu ý nghĩa với Xuân Trường, CLB TP.HCM...

Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2 năm 2023, cùng mong muốn nhân rộng không gian đọc - đặc biệt là học sinh quận 7; Trung tâm văn hóa thể thao quận 7 hợp tác với D7 Sports Park đã khai trương Thư viện quận 7 (cơ sở 2) - D7 Book Park tại số 7B Tân Phú (quận 7) theo hướng mô hình thư viện kiểu mới, kết hợp giữa đọc sách với các hoạt động trải nghiệm văn hoá, thể thao.

Dự kiến, nơi đây sẽ quy tụ khoảng 1.000 đầu sách với các chủ đề về kiến thức, tư duy, kỹ năng, hạt giống tâm hồn… giúp trẻ em và những người yêu sách có nơi để tiếp cận tri thức, tạo thói quen đọc sách cho mọi người, nhất là các em thiếu nhi.

BTC trao quà cho học sinh giỏi đọc sách

BTC trao quà cho học sinh giỏi đọc sách

Linh Nhi

Điều đặc biệt ở thư viện được đánh giá chuẩn "5 sao" này chính là tính tổng hợp đa chức năng, là nơi không gian thể thao giao thoa với không gian văn hóa.

Khi đến với Thư viện quận 7 (cơ sở 2) - D7 Book Park, các bạn học sinh vừa được trải nghiệm các hoạt động thể thao, vận động ngoài trời, tham quan các vườn cây/vườn sinh vật học trong công viên tư nhiên bên cạnh các hoạt động đọc sách.

Đây cũng là một kết hợp hoàn toàn mới mẻ cho không gian thư viện ở Việt Nam và trên thế giới.

D7 Book Park được bao gồm nhiều không gian đọc sách như: phòng đọc trong không gian kín cho các bạn thiếu nhi và tiểu học có trang bị điều hòa mát mẻ được thiết kế thân thiện theo kiểu ngồi bệt...

Thư viện sách Q.7 (cơ sở 2) D7 Book Park

Thư viện sách quận 7 (cơ sở 2) - D7 Book Park

Linh Nhi

Phòng đọc sách cộng đồng chung với không gian rộng rãi để có thể tổ chức các "talk show", buổi kể chuyện hay triển lãm, ra mắt các tác phẩm sách mới; và có cả không gian đọc sách ngoài công viên.

Chuyên gia bóng đá – Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Học viện bóng đá D7 Sport Park, ông Đoàn Minh Xương đánh giá, D7 Book Park là mô hình triển khai tiên phong của chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực văn hóa, đáp ứng được sự thay đổi của xã hội, nhu cầu thông tin, văn hóa và giải trí của người đọc trong lứa tuổi thanh thiếu niên và thiếu nhi.

"Thầy rất xúc động khi được gặp các con trong ngày khánh thành phòng đọc sách của D7 Book Park. Giữa sống hiện đại chúng ta nhiều áp lực trong đó có việc học hành của các em, thì các hoạt động tinh thần như bóng đá và đọc sách là hình thức giải trí tích cực như người bạn tốt vậy", ông Xương bày tỏ.

Các học viên Dy Sports Park sẽ được chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần

Các học viên D7 Sports Park sẽ được chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần

Linh Nhi

Sự hợp tác giữa Trung tâm văn hóa thể thao quận 7 D7 Sports Park đang mở ra hướng đi mới trong việc quản lý, khai thác vận hành các hoạt động sự kiện đọc sách với cơ sở vật chất tốt, bộ sưu tập sách đa dạng, hoạt động phong phú…

Hy vọng Thư viện D7 Book Park sẽ thực hiện tốt sứ mệnh cung cấp cho bạn đọc mọi lứa tuổi đặc biệt trẻ em cơ hội trải nghiệm niềm vui đọc sách, hứng thú khám phá kiến thức và tự do thể hiện trí tưởng tượng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.