Xuân Trường truyền cảm hứng học viện D7 Sports Park của đàn anh Hoàng Thiên

30/10/2022 15:45 GMT+7

Ngày 29.10, tiền vệ Lương Xuân Trường đã có buổi chia sẻ, truyền cảm hứng đến các em nhỏ thuộc học viện D7 Sport Park tại Trung tâm VH-TT Q.7 của đàn anh, cựu đội trưởng HAGL Lê Hoàng Thiên.

Ông Trần Văn Ly - Giám đốc TT VH-TT Q.7 trao hoa lưu niệm cho tuyển thủ Lương Xuân Trường

Linh Nhi

Ngày 29.10, tranh thủ dịp đến TP.HCM để ủng hộ ngày hội Vato Zone của tiền đạo Văn Toàn, tiền vệ Lương Xuân Trường đã ghé Trung tâm Văn hóa - Thể thao Q.7, nơi có dự án hợp tác mang tên học viện bóng đá nhí D7 Sports Park (D7SP) của đàn anh Lê Hoàng Thiên.

Lê Hoàng Thiên là một trong những sản phẩm ưu tú nhất của lò bóng đá trẻ HAGL trước khi xuất hiện lứa khóa 1 học viện HAGL Arsenal JMG. Anh từng đeo số 10 và là trụ cột tuyển U.23 Việt Nam tại SEA Games 2011.

Hoàng Thiên là số ít những đàn anh cũ được HAGL giữ lại khi bầu Đức đôn lứa Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Toàn... lên V-League 2015.

Xuân Trường giao lưu với học viên D7 Sports Park

Anh thậm chí được HLV Nguyễn Quốc Tuấn trao băng đội trưởng HAGL ở V-League 2016, cho thấy sự tín nhiệm của bầu Đức về chuyên môn và phẩm chất đạo đức ở "số 10" tài hoa do đội bóng phố Núi đào tạo ra.

Sau khi giải nghệ, hiện Hoàng Thiên đang là HLV trưởng chương trình "Tìm kiếm tài năng bóng đá" (D7 Sports Talent) của học viện D7SP - nơi chuyên gia Đoàn Minh Xương là Giám đốc kỹ thuật.

D7SP cam kết hỗ trợ, cố vấn về mặt chuyên môn trong đề án hợp tác hồi tháng 4.2022 với Trung tâm Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận 7, nơi địa phương sẽ hỗ trợ cơ sở vật chất tìm kiếm và phát triển tài năng nhí các lớp U.9, U.11, U.13 và U.15 giai đoạn 2022 - 2027 cho quận.

Tuyển Thủ Lương Xuân Trường giao lưu với các học viên D7 Sports Park của TT VH-TT Q.7

Linh nhi

Lời đầu tiên, Xuân Trường gửi lời chào các bạn trẻ: "Hôm nay, tôi nhận được lời mời của anh Hoàng Thiên, người đàn anh cũng là đồng đội cùng thi đấu ở CLB HAGL. Cho nên tôi có mặt ở đây chung vui, có thể giúp được một điều gì đó cho CLB D7 Sports Park".

Tiếp đó, tiền vệ tài hoa của HAGL xin tự nhận là "chú" và chia sẻ: "Trước kia chú cũng rất là nhỏ như các con bây giờ, phải tập mỗi ngày 2 buổi giữa trời nắng, trời mưa... tất cả các điều kiện thời tiết khó khăn.

Chú cùng các bạn bè, các đồng nghiệp của chú đã nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp như bây giờ. Hy vọng các con sẽ cố gắng để nỗ lực nữa, để được chơi bóng với đam mê của mình và sẽ thành công trong đam mê này".

Lương Xuân Trường có những chia sẻ ý nghĩa ngày giao lưu với các em nhỏ

Linh Nhi

Sau quá trình tuyển chọn sôi nổi và tích cực từ gần 500 ứng viên, học viện D7SP của HLV Lê Hoàng Thiên đã chấm được 11 học viên nhí lứa U.8-U.9, 22 học viên U.10-U.11, 20 học viên U.12-U.13, 21 học viên U.14-U.15.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao Q.7 Trần Văn Ly cho biết: "Tôi nhận thấy đây là một dự án xã hội hóa thể thao mang nhiều lợi ích cho phong trào thể thao của quận 7, với định hướng tập trung phát triển thể thao học đường".

Hy vọng nhiệt huyết của Trung tâm VH-TT Q.7, học viện D7 Sports Park, Giám đốc kỹ thuật Đoàn Minh Xương, HLV Lê Hoàng Thiên và sự ủng hộ của những người anh em, bạn bè như Lương Xuân Trường sẽ giúp bóng đá TP.HCM có thể sản sinh thêm những tài năng bóng đá trong tương lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.