Hồi hộp chờ lá phiếu may rủi cho con vào trường mầm non công lập

27/08/2022 18:21 GMT+7

Trong 2 ngày 27 - 28.8, khoảng 700 phụ huynh phải bốc thăm để giành suất cho con vào Trường mầm non Hoàng Liệt ( Hà Nội ) vì số đăng ký gấp đôi chỉ tiêu.

Chiều 27.8, UBND P.Hoàng Liệt (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) đã tổ chức cho phụ huynh bốc thăm suất học cho trẻ 3 tuổi tại Trường mầm non Hoàng Liệt năm học 2022 - 2023 (đăng ký xin học tại cơ sở Linh Đàm).

Nguyên Phó GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM: Bốc thăm may rủi gây ấn tượng không hay cho trẻ!

Phụ huynh khi đến bốc thăm phải mang theo giấy mời và chứng minh thư nhân dân. Quy trình bốc thăm gồm 2 vòng.

Phiếu vòng một là phiếu in số thứ tự từ 1 cho đến hết số học sinh và có đóng dấu treo của Trường mầm non Hoàng Liệt.

Ở vòng 2, phụ huynh sẽ dùng số thứ tự này để bốc thăm phiếu tuyển sinh. Phiếu vòng 2 có 2 loại phiếu, có đóng dấu treo của nhà trường. Phiếu trúng tuyển với dòng chữ: “Chúc mừng bé đã trúng tuyển vào trường” và phiếu không trúng tuyển ghi: “Rất tiếc bé không trúng tuyển vào trường”.

Trong chiều nay 27.8, nhà trường phát 209 phiếu tương ứng với số hồ sơ phụ huynh đăng ký. Tuy nhiên, chỉ có 194 phụ huynh lấy số ở vòng 1 và đủ điều kiện tham gia vòng 2. Trường mầm non Hoàng Liệt là trường mầm non công lập duy nhất của P.Hoàng Liệt, địa bàn có dân số khá đông.

Đại diện Phòng GD-ĐT Q.Hoàng Mai cho biết, năm học 2022 - 2023, Trường mầm non Hoàng Liệt được phân bổ tổng 559 chỉ tiêu tuyển sinh cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Trường nhận được 226 hồ sơ xin học cho trẻ 5 tuổi; nhóm trẻ 4 tuổi là 290 hồ sơ (gấp 3,2 lần chỉ tiêu) và 3 tuổi là 423 (gấp 1,7 lần chỉ tiêu).

Do quá tải, nhà trường ưu tiên nhận hết 226 hồ sơ trẻ 5 tuổi, phân bổ thành 13 lớp mẫu giáo. Việc này nhằm đảm bảo 100% trẻ mầm non 5 tuổi được đi học, chuẩn bị cho việc vào lớp 1 năm học tới.

Còn các trẻ từ 3 đến 4 tuổi, nhà trường chỉ tuyển thêm 333/713 hồ sơ đăng ký. Nhà trường quyết định tổ chức bốc thăm dưới sự chứng kiến các bên liên quan để kết quả được công bằng, minh bạch.

Phụ huynh tham gia bốc thăm tại UBND P.Hoàng Liệt chiều 27.8

đậu tiến đạt

Phụ huynh tham gia kiểm tra phiếu bốc thăm của vòng 1

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Ông Tạ Văn Hải, Phó chủ tịch UBND P.Hoàng Liệt, xáo phiếu trước khi bốc thăm

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Phiếu vòng 1 là phiếu in số thứ tự từ 1 cho đến hết số học sinh và có đóng dấu treo của Trường mầm non Hoàng Liệt

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Nhiều phụ huynh tỏ ra mệt mỏi do chờ đợi lâu để bốc thăm

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Vòng 1 kết thúc, 4 phụ huynh đại diện sẽ kiểm tra và tiến hành gấp phiếu cho vòng 2

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Vòng 2 sẽ có 165 phiếu trúng tuyển và 29 phiếu không trúng

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Anh Nguyễn Văn Hưng, người đầu tiên bốc được lá thăm “Chúc mừng bé đã trúng tuyển vào trường”, chia sẻ: "Nhà tôi có 3 bé nhưng đây là lần đầu tiên phải đi bốc thăm cho con vào trường. Tôi nghĩ mình là một trong số những người may mắn hôm nay".

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Chị Trần Thị Quỳnh vui mừng cầm trên tay phiếu vào lớp của con mình sau lá phiếu trúng tuyển. Chị Quỳnh cho biết, chị đã rất hồi hộp

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Chị Nguyễn Thị Mai với là phiếu trúng tuyển cho biết: "Trước đó, tôi rất hồi hộp, lo lắng vì không biết con có trúng hay không, nhưng khi cầm trên tay tấm phiếu trúng tuyển, tôi đã yên tâm hơn rất nhiều. Gia đình tôi đăng ký cho con vào học tại Trường mầm non Hoàng Liệt vì trường khuôn viên rộng, lớp học rộng rãi, thoải mái và các cô rất sát sao, quan tâm đến các con".

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Tuy nhiên, cũng có những phụ huynh thất vọng khi bốc được lá thăm không may mắn

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt bốc trúng phiếu không trúng tuyển chia sẻ: "Tôi rất buồn vì con mình không trúng tuyển vào trường. Trường ở gần nhà nên nếu được học ở đây, việc đưa đón con sẽ rất tiện. Nếu như năm sau Trường mầm non Hoàng Liệt không tổ chức bốc thăm, tôi sẽ tiếp tục đăng ký cho con vào học".

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Các phụ huynh không may mắn bốc trúng phiếu "Không trúng tuyển" cũng mong muốn sau buổi ngày hôm nay, nhà trường sẽ có phương án hỗ trợ những gia đình bốc phải lá thăm không trúng tuyển vì số lượng các cháu không trúng tuyển khá ít

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Liệt, chia sẻ tới phụ huynh: “Đa số cha mẹ học sinh đều nhất trí với phương án bốc thăm tuyển sinh nên nhà trường đã tổ chức buổi ngày hôm nay nhưng thực sự chúng tôi không mong muốn có buổi bốc thăm này".

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Những phụ huynh có phiếu "đã trúng tuyển" xác nhận để lấy "Phiếu vào lớp" và ngày 5.9 sẽ mang theo phiếu để nhập học cho trẻ

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.