Hội nghị điển hình tiên tiến T.Ư Đoàn: Sáng tạo và dấn thân

27/08/2015 05:14 GMT+7

* Tuyên dương 12 tập thể và 22 cá nhân * Tặng chứng nhận điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước cơ quan T.Ư Đoàn cho 148 cá nhân tiêu biểu Hôm qua 26.8, Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015 T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Hà Nội. BCH T.Ư Đoàn đã tặng bằng khen tuyên dương 12 tập thể, 22 cá nhân đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

* Tuyên dương 12 tập thể và 22 cá nhân
* Tặng chứng nhận điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước cơ quan T.Ư Đoàn cho 148 cá nhân tiêu biểu

Hôm qua 26.8, Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015 T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Hà Nội. BCH T.Ư Đoàn đã tặng bằng khen tuyên dương 12 tập thể, 22 cá nhân đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Anh Nguyễn Đắc Vinh tặng bằng khen cho đại diện các tập thể điển hình của T.Ư Đoàn trong phong trào thi đua yêu nước 2010 - 2015 - Ảnh: Ngọc Thắng
Anh Nguyễn Đắc Vinh tặng bằng khen cho đại diện các tập thể điển hình của T.Ư Đoàn trong phong trào thi đua yêu nước 2010 - 2015 - Ảnh: Ngọc Thắng
Dịp này, T.Ư Đoàn tặng chứng nhận điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước cơ quan T.Ư Đoàn giai đoạn 2010 - 2015 cho 148 cá nhân tiêu biểu và ra mắt đoàn đại biểu cơ quan T.Ư Đoàn đi dự đại hội thi đua yêu nước toàn quốc.
Những tấm gương điển hình tiên tiến hội ngộ và được tuyên dương lần này là những nhân tố góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý chí phấn đấu vươn lên trong công việc
Anh Nguyễn Đắc Vinh
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn
Nằm trong số tập thể được tuyên dương, Công ty TNHH MTV phát triển du lịch và dịch vụ thanh niên VN có 5 năm liên tục là tập thể lao động xuất sắc, 3 năm liền nhận cờ thi đua dẫn đầu khối doanh nghiệp T.Ư Đoàn. Gần đây nhất, đầu năm 2015, công ty được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba.
Anh Cái Quang Bình, Chủ tịch kiêm giám đốc công ty chia sẻ thành quả ấn tượng nhất trong 5 năm qua là giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất, hiệu quả kinh doanh khi xây dựng đội ngũ lao động tiên tiến có phong cách kinh doanh hiện đại. Trên thực tế, đã có 100 ý tưởng, sáng kiến của cán bộ, người lao động được áp dụng vào kinh doanh, dịch vụ khách sạn tạo giá trị hàng tỉ đồng. Hiện tại, nhiều sáng tạo tiết kiệm điện, nước và sử dụng hóa chất vệ sinh thân thiện với môi trường vẫn đang áp dụng hằng ngày.
Những chia sẻ về câu chuyện, kỷ niệm tác nghiệp trên những dải biên cương, hải đảo xa xôi Tổ quốc của nhà báo Mai Thanh Hải, phóng viên Báo Thanh Niên (14 lần tác nghiệp ở Trường Sa) khiến cả hội nghị xúc động.
Mai Thanh Hải kể kỷ niệm về những chàng lính trẻ tuổi đời mười chín đôi mươi vẫy cờ Tổ quốc, cờ Đoàn ở Trường Sa mặc cho điều kiện cuộc sống khó khăn gian khổ là bài học giúp anh rèn luyện phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho công việc trong vai trò là phóng viên. Trong những lần tác nghiệp, Mai Thanh Hải nhớ nhất những ngày sát cánh cùng chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc ở quần đảo Hoàng Sa - khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 xâm phạm vùng biển VN. “Trước chuyến đi, cán bộ chính sách quân đội tìm gặp tôi và hỏi: Khi cần báo tin cho ai, ở đâu. Nghĩa là gián tiếp nhắc đến chuyện hy sinh. Nhưng nghĩ cảnh sát biển, kiểm ngư anh em mình ở đó, nơi ấy là chủ quyền của Tổ quốc mình thì có gì để ngại”, anh Hải nói.
Nhà báo Mai Thanh Hải (trái) chia sẻ tại hội nghị
Nhà báo Mai Thanh Hải (trái) chia sẻ tại hội nghị 
Cũng trong chuyến đi ấy, con tàu mà Mai Thanh Hải có mặt bị các tàu hải cảnh, hải giám bao vây, ngăn cản quyết liệt, dùng vòi rồng bắn phá buồng lái, phá hệ thống thông tin liên lạc. Nhưng anh Mai Thanh Hải vẫn cố gắng tìm mọi cách để chuyển thông tin thời sự nóng hổi ở Hoàng Sa về với đất liền, với độc giả.
Khơi dậy lòng tự hào dân tộc
Chia sẻ tại hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh: “Những tấm gương điển hình tiên tiến hội ngộ và được tuyên dương lần này là những nhân tố góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý chí phấn đấu vươn lên trong công việc”.
Theo anh Nguyễn Đắc Vinh, phong trào thi đua yêu nước cần đảm bảo công bằng khách quan, tạo ra động lực góp phần phát huy những mặt tốt của cá nhân, tập thể nhưng đồng thời lấn át đi những điểm còn hạn chế.
Để tinh thần và phong trào tạo ra động lực và có sức lan tỏa rộng rãi, anh Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, mỗi cán bộ, công nhân viên chức và người lao động cơ quan T.Ư Đoàn không dừng lại bằng lòng với thành tích đã có mà cố gắng hết sức mình, nỗ lực vượt qua khó khăn để đóng góp tích cực vào sự phát triển của thanh niên VN, cũng là góp phần thiết thực vào công cuộc dựng xây đất nước.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.