Cách khắc phục hơi thở nặng mùi khi đeo khẩu trang nhiều giờ

25/12/2021 15:02 GMT+7

Vì lý do phòng dịch Covid-19 , tôi phải đeo khẩu trang nhiều giờ liên tục. Điều này đã khiến hơi thở của tôi nặng mùi. Cho tôi hỏi có cách nào khắc phục vấn đề này không? B.Nga (ngụ TP.HCM)

Thạc sĩ - bác sĩ Phan Huỳnh An, Khoa Phẫu thuật hàm mặt - Răng hàm mặt Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, trả lời:

Chào bạn!

Trong lúc dịch bệnh đang diễn ra, chúng ta buộc phải tuân thủ nguyên tắc 5K để phòng dịch. Cho đến nay, chưa có bằng chứng khoa học về việc đeo khẩu trang liên tục sẽ dẫn đến hơi thở có mùi.

Chưa có bằng chứng khoa học về việc đeo khẩu trang liên tục sẽ dẫn đến hơi thở có mùi.

Shutterstock

Tuy nhiên, nếu bạn đeo khẩu trang và giao tiếp liên tục, ít uống nước hoặc uống không đủ nước, có thể dẫn đến khô miệng, làm hơi thở nặng mùi hơn bình thường.

Đặc biệt, những người có một số bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp, tai mũi họng, răng hàm mặt… thì có nguy cơ hôi miệng cao hơn những người không có các bệnh lý này.

Nếu bạn không mắc các bệnh lý nêu trên, và trước đây cũng không hôi miệng, chỉ cần chú ý ăn uống đầy đủ, chải răng sau ăn thật kỹ thì có thể phòng ngừa được hơi thở nặng mùi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn để hỗ trợ tăng cường sức khỏe khoang miệng, tạo hơi thở thơm mát...

Cuối cùng, nếu bạn thật sự gặp vấn đề về răng miệng thì nên có thăm khám bác sĩ chuyên khoa.

Khẩu trang y tế khiến gương mặt hấp dẫn hơn
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.